Trẻ nhỏ có bị bệnh thấp khớp không ?

Bé nhà tôi dạo gần đây hay kêu . Xin hỏi bác sĩ khi bé bị như vậy thì có khả năng bé bị bệnh không? Và làm sao có thể phát hiện bệnh sớm? Xin cảm ơn bác sĩ.

11-thap-khop-o-tre-thuong-xay-ra-sau-viem-hong-do-lien-cau-khuan-300x204

thường xảy ra sau khi trẻ bị viêm họng do liên cầu khuẩn từ 1 đến 3 tuần. Khi bị thấp , trẻ thường có điển hình là sốt; đau khớp, nhất là các khớp cổ tay, mắt cá chân, khớp gối, khuỷu tay. Các khớp đau thường sưng và nóng, vùng da ở khớp có màu đỏ, nhìn kỹ có những đường vòng đỏ hoặc u ở dưới da. Nếu bị nặng, trẻ sẽ thấy yếu mệt, thở gấp. Nếu thấy con có những dấu hiệu như trên, bố mẹ cần lập tức đưa trẻ đi để được chẩn đoán và có cách xử trí kịp thời.

Để phòng ngừa bệnh thấp khớp ở trẻ, cần phải chữa sớm và dứt điểm bệnh viêm họng do liên cầu khuẩn bằng thuốc kháng sinh penicillin, ít nhất trong 10 ngày. Trong trường hợp trẻ bị dị ứng với penicillin thì có thể dùng erythromycin để thay thế. Nếu đã có dấu hiệu tổn thương ở tim (viêm tim, còn gọi là thấp tim cấp), việc điều trị phải được tiến hành thật đúng cách, chu đáo và triệt để theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Cụ thể, phải cho trẻ điều trị kháng sinh phòng lâu dài theo phác đồ đến năm 18 tuổi, thậm chí có thể phải điều trị suốt đời.

 

Theo edoctor

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online