Dấu hiệu báo bệnh về máu qua sự thay đổi móng tay

Nếu vết lõm xuất hiện cùng với tình trạng đổi màu và móng bị khuyết vào, bạn có thể bị mắc bệnh vẩy nến.

Bàn tay tiết lộ rất nhiều về sức khỏe, đặc biệt là . Các nghiên cứu đã cho thấy có rất nhiều các vấn đề sức khỏe xảy ra và sẽ làm thay đổi tình trạng bình thường của móng.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi cơ thể khỏe mạnh, móng tay màu hồng nhạt, phần bán nguyệt gần gốc móng tay màu trắng, bề mặt mịn màng, không có gờ rãnh hay sự đổi màu khác lạ.

Thế nhưng, nếu móng tay có , hình dạng, kết cấu như dưới đây, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

1. Móng tay có vết hằn

Các vết hằn hoặc rãnh chạy ngang trên móng tay được gọi là đường Beau. Dấu hiệu này có thể là hậu quả của một loại chấn thương hoặc cũng có thể liên quan đến bệnh , thiếu kẽm hoặc sốt cao.

Nếu vết lõm xuất hiện cùng với tình trạng đổi màu và móng bị khuyết vào, bạn có thể bị mắc bệnh vẩy nến. Ngoài ra,bệnh nhân ung thư đang điều trị hóa chất cũng có dấu hiệu này, đó là một tác dụng phụ của hóa trị.

2. Móng tay có đường sậm màu

“Bạn đừng bao giờ bỏ qua đường màu nâu hoặc đen xuất hiện theo chiều dọc móng tay. Đó là những dấu hiệu cảnh báo bệnh đặc trưng của khối u ác tính, đòi hỏi phải phát hiện và điều trị sớm”, bác sĩ Shilpi Agarwal ở Los Angeles-based physician (Mỹ) cảnh báo.

Bạn hãy đi khám bác sĩ nếu thấy trên móng tay xuất hiện các đường sậm màu, đặc biệt nếu chúng chỉ xảy ra ở trên một ngón.

3. Móng tay bị lõm thành hình chiếc muỗng

Móng tay bị cong lõm xuống như chiếc muỗng gọi là chứng móng lòng thuyền. Đây thường là biểu hiện của tình trạng do thiếu sắt.

Nhưng nếu triệu chứng này đi kèm với các dấu hiệu như mệt mỏi liên tục hoặc da và móng tay nhợt nhạt, bạn nên đi khám xem có bị thiếu huyết sắc tố trong các tế bào hồng cầu.

photo-2-15470283996961936166362
4. Móng tay ố vàng

Những móng tay màu vàng là dấu hiệu của tuổi già. Nhưng nếu điều đó đi kèm với mùi khó chịu và bong tróc, bạn có thể bị nhiễm nấm. Bệnh này đã có thuốc để điều trị nhưng bạn có thể thực hiện các bước đơn giản để ngăn ngừa nhiễm trùng.

“Dầu cây trà pha loãng với Vitamin E hoặc dầu hạt nho, bôi hỗn hợp này lên móng tay sẽ rất tốt, đặc biệt là ngăn ngừa nấm tay” Danielle Candido, một chuyên gia móng tay từ Gelish khuyên.

Nếu bạn thường xuyên làm móng, dấu hiệu móng tay bị ố vàng cảnh báo việc lạm dụng acrylic. Thói quen hút thuốc cũng dẫn đến tình trạng này.

5. Thói quen cắn móng tay

Nếu móng tay bị cắn quá mức và vùng da xung quanh cũng bị cắn, có thể bạn đang quá lo lắng. Thói quen này cũng liên quan đến rối loạn ám ảnh cưỡng chế, một rối loạn tâm lý mạn tính, người bệnh luôn có ý nghĩ ám ảnh, lo lắng, buộc mình phải thực hiện một hành vi nào đó mà không có lý do chính đáng.

“Đôi khi cần điều trị tâm thần đối với thói quen cắn móng tay liên quan đến rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Hoặc bạn có thể dùng một hợp chất có vị đắng thoa lên móng tay để ngăn chặn thói quen này”, bác sĩ Debra Jaliman, New York (Mỹ) cho biết.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online