Bốn loại rau củ là bạn tốt của người bệnh thấp khớp

Với những bệnh nhân mắc bệnh thấp , , , và tỏi là 4 loại rau củ có công dụng tuyệt vời. Nếu ai chưa thích những loại rau củ này, hãy bắt đầu “kết bạn” dần với chúng.

Cần tây

Lá và rễ cần tây rất nhiều tinh dầu có mùi thơm, nhựa, các vitamin nhóm B và muối khoáng. Cần tây có hiệu quả trong việc giảm đau và sưng liên quan đến viêm khớp nói chung. Cần tây có chứa một loại dầu có lợi được gọi là eugenol, đã được khoa học chứng minh có đặc tính chống viêm khớp cũng như các yếu tố chống viêm mạnh, giúp giảm sưng ở các khớp. Nếu bạn đang bị , rau cần tây chính là “người bạn” tuyệt vời của bạn.

7-can-tay-300x225

Bắp cải

Giống như thuốc, bắp cải không chỉ có thể làm giảm các đau khớp mà còn có thể ngăn ngừa và điều trị đau họng do cúm. Ăn bắp cải giúp giảm béo, các khớp vận động được dẻo dai và làm đẹp da. Loại rau này giàu vitamin C và vitamin K. Nó có chứa sunfua với tác dụng khử trùng và chuyển máu, và tất nhiên nó rất tốt cho .

Cà chua

Cà chua rất tốt cho những bệnh nhân bị thấp khớp do trong thành phần nó chứa carotenoit chống oxy hóa. Tuy nhiên, nên chú ý chọn cà chua chín vì cà chua xanh có chứa chất độc ở thân và lá. Bạn có thể ép ước cà chua để uống thay vì ăn. Một cốc nước cà chua mỗi ngày có thể giúp bạn bảo vệ mô sụn.

Tỏi

Vị hăng và cay của tỏi là do có chứa tinh chất sunfua có khả năng sát khuẩn. Ngoài ra, trong tỏi còn có nhiều kali, nguyên tố vi lượng, các vitamin và i-ốt. Nên sử dụng tỏi với các món salad. Đặc biệt, tỏi còn là một loại củ lợi niệu.

Ngoài ra, người bị bệnh thấp khớp có thể sử dụng các loại cây gia vị như: hành, húng… hay những loại rau củ như: cà rốt, rau diếp … trong bữa ăn hàng ngày.

(Theo Tiền phong)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online