Đổ mồ hôi tay chân không phải là biểu hiện của thấp khớp

Em hiện nay 20 tuổi. Em thường xuyên bị , , cũng thường lạnh ngắt cả chân lẫn tay. Thưa bác sĩ, đây có phải là biểu hiện của bệnh không ạ? Em thường nghe nói . Vậy hai bệnh này có phải là một?

9-do-mo-hoi-tay-chan-khong-phai-la-bieu-hien-cua-thap-khop-300x206

Về vấn đề đầu tiên, việc đổ mồ hôi tay hay chân không phải là biểu hiện của bệnh thấp hay phong thấp. Đó chỉ là tình trạng tăng hoạt động của hạch giao cảm làm tăng tiết mồ hôi. Tình trạng tăng tiết mồ hôi làm bốc hơi nước nên bạn có cảm giác tay chân lạnh, ẩm. Nếu tình trạng này làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, khiến bạn khó chịu, không tự tin thì các bác sĩ có thể nội soi cắt bớt hạch giao cảm làm giảm tiết mồ hôi.

Còn về hai từ phong thấp hay thấp khớp, chúng tôi không biết cụ thể khái niệm bên Đông y thế nào nhưng đối với Tây y thì thấp khớp hay bệnh rộng hơn là bệnh thấp (rheumatic disease – bao gồm thấp khớp và thấp ngoài khớp) là nhóm lớn. Nhóm này gồm rất nhiều bệnh về khớp và ngoài khớp do nhiều khác nhau mà đôi khi người ta không biết là gì.

Do các bệnh trong nhóm này hầu như được điều trị bằng chung một phương thức là kháng viêm giảm đau và một số biện pháp khác nên thường được gọi chung là bệnh thấp (rheumatic disease). Và bệnh nhân có biểu hiện ở khớp thì được chẩn đoán là thấp khớp.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online