Bệnh thấp khớp ở người cao tuổi

Năm nay tôi 73 tuổi. Trước đây tình trạng của tôi rất tốt nhưng 3 năm trở lại đây tôi luôn bị đau mình nhức , thậm chí cảm thấy trong như có kiến bò. Tôi nghe nói khi già thì dễ bị thấp . Vậy tôi nên điều trị thế nào?

12-nguoi-cao-tuoi-hay-gap-cac-van-de-ve-xuong-khop-300x188

Một số bệnh liên quan đến tuổi tác và có tính chất thoái hóa, giống như các bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, loãng xương… Đây là hậu quả của quá trình lão hóa thể theo thời gian. Còn lại đa số các bệnh thường có liên quan tới các yếu tố viêm nhiễm, dị ứng hoặc của bệnh toàn thân khác.

Việc điều trị bệnh xương khớp do tuổi già tương đối phức tạp. Nhìn chung, khuynh hướng điều trị hiện nay vẫn là phối hợp giữa điều trị nội khoa theo Tây y và các phương pháp điều trị theo Đông y. Điều trị theo Tây y gồm các thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng histamin. Còn với Đông y, tùy từng giai đoạn tiến triển của bệnh thấp khớp mà áp dụng các phương pháp như châm cứu, điện châm, xoa bóp, chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại…

Những người cao tuổi thường bị loãng xương và đây cũng là nguyên nhân của đau xương khớp. Trong trường hợp này cần điều trị bằng cách bổ sung canxi, vitamin… Tuy nhiên, bác không nên tự mua thuốc chữa bệnh. Tốt nhất, bác cần đi khám để bác sĩ chuyên khoa có chỉ định điều trị cụ thể và theo dõi lâu dài, tránh hậu quả đáng tiếc do điều trị không đúng.

 

Theo Bệnh

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online