Lời khuyên dành cho bệnh nhân thấp khớp

Mẹ em đã mắc bệnh được mấy năm rồi, cũng đã điều trị ở nhiều nơi nhưng cho đến nay bệnh vẫn chưa có tiến triển khả quan. Hiện tại, tình trạng của mẹ em khá nghiêm trọng, mấy tay chân đều sưng tấy. Mong bác sĩ cho lời khuyên về trường hợp của mẹ em.

10-trieu-chung-cua-thap-khop-300x199

Bạn không miêu tả rõ năm nay mẹ bạn bao nhiêu tuổi, đã được làm những xét nghiệm gì, nhưng dựa trên lời kể của bạn, chúng tôi nghĩ có thể mẹ bạn bị viêm đa khớp dạng thấp. Để có kết quả chẩn đoán chính xác, mẹ bạn cần làm thêm các xét nghiệm máu, X-quang khớp, chọc dịch khớp, sinh thiết màng hoạt dịch… Tuy nhiên, dù bị đau khớp loại nào, việc chữa trị bản như uống thuốc đều đặn, đúng thời gian cũng cần được tiến hành Tuyệt đối không nên uống thuốc một vài bữa thấy không giảm lại bỏ qua thuốc khác, như vậy việc chữa trị sẽ không liên tục.

Trong điều trị các bệnh khớp nói chung và viêm khớp nói riêng, có thể tiến hành điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa. Trước hết, mẹ con bạn nên tìm bác sĩ chuyên khoa về nội khớp, điều trị một cách cơ bản. Nếu chỉ điều trị nội khoa không đem lại kết quả như mong muốn thì với thấp khớp cần kết hợp điều trị ngoại khoa bao gồm cắt bỏ màng hoạt dịch, thay thế khớp nhằm giảm đau và cải thiện chức năng khớp.

Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn cần lưu ý mẹ quan tâm tới chế độ ăn uống và bổ sung các yếu tố vi lượng, sinh tố cũng như các biện pháp phụ trợ khác. Một số biện pháp không kém phần quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị là: tránh , , ; thực hiện liệu pháp phục hồi chức năng (nên đến trung tâm vật lý trị liệu tập để được sự hướng dẫn của nhân viên y tế chuyên ngành).

Việc chăm sóc lâu dài bao gồm: thực hiện những chỉ dẫn về bảo vệ khớp; lao động đơn giản, vận động nhẹ nhàng và đều đặn; luyện tập những bài tập đặc biệt để đẩy mạnh phục hồi chức năng khớp và các cơ bị tổn thương. Song song đó, chăm sóc về tổng trạng nói chung cũng cực kỳ cần thiết.

(Theo Thanh niên)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online