Những dấu hiệu bất thường trong thời kì này bạn phải đi khám

Vì đau trong thời kì kinh nguyệt rất khó để nhận ra bệnh tật. Nên, khi có những biểu hiện kéo dài và bất thường, bạn nên kiểm tra sức khỏe để biết được tình trạng bệnh của mình.

Đến thời kì kinh nguyệt, chị em thường có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau lưng… nhưng nếu những biểu hiện này kéo dài và dai dẳng thì bạn phải chú ý đi khám bác sĩ ngay tức khắc. Vì thời kì kinh nguyệt và các triệu chứng của nó sẽ khiến bạn không dễ nhận ra bệnh.
Đau vùng xương chậu kéo dài sau thời kì kinh

Nếu bạn bị đau lưng hoặc đau vùng xương chậu kéo dài sau chu kì kinh, có thể là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung là khi niêm mạc tử cung nằm ngoài tử cung, “đi lạc” tới buồng trứng, bàng quang hay trực tràng. Nó thường gây đau đớn và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Đau bụng hoặc buồn nôn

Hầu hết phụ nữ có kinh đầu bị chuột rút, đau bụng và có cảm giác buồn nôn. Nhưng nếu cơn đau quá dữ dội và nôn quá nhiều bạn hãy nghĩ ngay tới bệnh lạc nội mạc tử cung.

thoi-ki-kinh-nguyet-dau-hieu-bat-thuong-trong-thoi-ki-nay-ban-phai-di-kham-1Bạn có thể cảm thấy nóng rát khi đi tiểu khi có kinh nguyệt, nhưng đây cũng là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu mà chị em không nên chủ quan. (Ảnh minh họa)

Nóng rát khi đi tiểu

Bạn có thể cảm thấy nóng rát khi đi tiểu khi có kinh nguyệt, nhưng đây cũng là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu mà chị em không nên chủ quan.

Đây cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cug. Bệnh ung thư này thường khiến đau buốt khi đi tiểu nên cần chú ý.

Đau sau khi quan hệ tình dục

Nhiều người cứ tưởng vừa mới có kinh xong, quan hệ tình dục gây đau. Nhưng không hẳn thế. Nếu quan hệ tình dục gây đau, bạn hãy nghĩ ngay tới bệnh viêm nhiễm, hoặc bệnh liên quan tới tử cung.

Đau vùng chậu dữ dội

Đột nhiên đau vùng chậu dữ dội, có thể là dấu hiệu của khối u tử cung. Nhiều người bị u xơ mà không biết vì nó không có dấu hiệu rõ. Để lâu, khối u to lên sẽ vô cùng đau đớn và gây thiếu máu nặng.

Vì đau trong thời kì kinh nguyệt rất khó để nhận ra bệnh tật. Nên, khi có những biểu hiện kéo dài và bất thường, bạn nên kiểm tra sức khỏe để biết được tình trạng bệnh của mình.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online