Đầu gối thường kêu răng rắc là bệnh gì ?

Đầu gối của tôi thường kêu răng rắc rất nhiều khi tôi đứng lên ngồi xuống. Tôi có nên lo lắng về điều đó không?

Nếu bạn không thấy đau hoặc sưng thì đây không phải là điều mà bạn cần lo lắng. Các chuyên gia đã từng nghĩ rằng tiếng kêu răng rắc trong các gây ra viêm khớp, nhưng các nghiên cứu mới nhất cho thấy không hề có mối liên hệ đó.

Những âm thanh xảy ra do một vài yếu tố. Đầu tiên, khi bạn đứng lên, tải trọng đặt trên khớp xương của bạn thay đổi. Điều này có thể làm cho các chất khí trong chất lỏng bôi trơn của đầu gối (gọi là chất lỏng hoạt dịch) bật ra.

Co-on-khong-khi-co-tieng-keu-rang-rac-trong-khop-1 
Nếu bạn không thấy đau hoặc sưng thì các tiếng kêu đó không phải là điều bạn cần lo lắng.

Một thủ phạm khác là do sụn khớp được đệm không đồng đều ở các điểm khi bạn có tuổi. Vì vậy, bạn có thể nghe thấy những điểm này va chạm vào nhau khi cử động. Hoặc tiếng các bạn có thể nghe là do các dây chằng, các mô kết nối xương thắt chặt.

Tuy nhiên, nếu tiếng kêu răc rắc kèm theo đau đớn, thì đó có thể là dấu hiệu của viêm xương khớp, đó là khi sụn thoái hóa, gây ra ma sát trong các khớp. Điều trị này thường sử dụng một sự kết hợp của vật lý trị liệu, thuốc giảm đau và giảm cân (nếu bạn đang thừa cân). Đau cũng có thể báo hiệu một sự nứt nhỏ ở các đĩa sụn trên đỉnh xương chày của bạn. Nó có thể chữa lành, nhưng nếu nó vẫn tiếp tục đau, bạn cần phải phẫu thuật.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online