Những thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân

tổng hợp đều đặn, tắt đèn khi ngủ hay hạn chế thời gian là những rất đơn giản có thể giúp bạn .

Uống vitamin tổng hợp

Hieu-qua-giam-can-lon-tu-nhung-thoi-quen-nho-1
Uống vitamin tổng hợp mỗi ngày giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, nhóm 96 phụ nữ có mong muốn giảm cân uống một viên vitamin tổng hợp mỗi ngày trong 26 tuần có tốc độ giảm cân nhanh hơn những người không uống. Điều này đúng bởi nhiều người tăng cân do ăn nhiều hơn, không phải vì đói, mà vì cơ thể họ thiếu hụt một số vitamin và họ phải bổ sung bằng thực phẩm.

Vì vậy, nếu muốn giảm cân, bạn có thể uống thêm vitamin tổng hợp. Nó giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và đảm bảo cơ thể hoạt động tốt ngay cả trong nghiêm ngặt.

Chọn chỗ ngồi thích hợp

Nếu trong bữa ăn đại gia đình hoặc trong một bàn tiệc, hãy chọn vị trí xa trung tâm nhất. Ở vị trí này, bạn sẽ khó lấy đồ ăn hơn, và tâm lý ngại ngùng khi liên tục dịch chuyển vị trí đồ ăn hoặc nhờ ai đó lấy thức ăn hộ sẽ khiến bạn ăn ít hơn.

Tắt đèn khi ngủ

Hieu-qua-giam-can-lon-tu-nhung-thoi-quen-nho-2
Những người ngủ trong bóng tối có thân hình thon thả hơn.

Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người ngủ trong bóng tối có thân hình thon thả hơn những người sử dụng đèn ngủ. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên chuột cũng cho kết quả, những con chuột ngủ trong điều kiện có ánh sáng thường có thói quen ăn uống rất kỳ lạ hơn.

Hạn chế thời gian xem tivi

Hieu-qua-giam-can-lon-tu-nhung-thoi-quen-nho-3
Xem tivi nhiều vừa khiến bạn tăng cân vừa làm tăng nguy cơ tử vong

Người lớn dành một quỹ thời gian khổng lồ cho việc xem tivi mỗi ngày. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu xem tivi quá 3 tiếng mỗi ngày, nguy cơ tử vong sẽ cao gấp đôi bình thường. Ngược lại, những người xem tivi chỉ 1 giờ mỗi ngày có thể tiêu hao hơn 119 calo so với những người xem 2 giờ mỗi ngày.

Khi cho một nửa thìa ớt cayenne vào trong một bát súp, số lượng calo hấp thụ sau bữa ăn giảm tới 60calo so với ăn một bát súp thường. Theo nghiên cứu của trường Đại học Purdue ử West Lafayette, Ấn Độ, đồ ăn cay cần một lượng lớn calo để tiêu thụ nên cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi nạp những thực phẩm này.

Hieu-qua-giam-can-lon-tu-nhung-thoi-quen-nho-4
Cơ thể sẽ thiêu đốt nhiều calo hơn khi bạn ngủ trong phòng lạnh. Miễn là đừng lạnh quá.

Ngủ trong phòng lạnh có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và sự trao đổi chất trong cơ thể. Khi ngủ trong phòng lạnh, cơ thể phải thường xuyên làm nóng để tránh bị nhiễm lạnh, nên nó sẽ đốt cháy một lượng calo tương đối trong quá trình ngủ. Tuy nhiên, đừng để nhiệt độ lạnh quá nếu không bạn sẽ bị cảm lạnh trước khi giảm được cân.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online