Biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Kính chào BS, cháu bị . Cháu chưa đi khám đâu. Nghe người ta nói cháu bị .

Xin BS tư vấn cháu bị như thế có nguy hiểm không. Xin cảm ơn BS. (Nguyễn Minh)

51bThoai-hoa-cot-song-that-lung

Hình minh họa – Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Thoái hóa cột sống thắt lưng là bệnh lý mạn tính, do tình trạng quá tải lên sụn khớp và đĩa đệm lặp đi lặp lại kéo dài trong nhiều năm dẫn đến sự tổn thương sụn khớp, phần xương dưới sụn, mất tính đàn hồi của đĩa đệm, xơ cứng dây chằng bao khớp, từ tứ gây đau lưng và hạn chế vận động 2 chân cũng như gây biến dạng cột sống thắt lưng như gù, vẹo cột sống (tổn thương thoái hóa không liên quan đến viêm).

Bệnh biểu hiện bằng đau cột sống âm ỉ, tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi. Một số trường hợp cụ thể có đau rễ dây thần kinh do hẹp lỗ liên hợp hoặc thoát vị đĩa đệm kết hợp. Trường hợp hẹp ống sống: biểu hiện đau cách hồi thần. Cộng hưởng từ cho phép chẩn đoán các trường hợp trên.

Nếu có điều kiện, bạn nên đến tại phòng khám xương khớp của các phòng khám, bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra lại và tư vấn cụ thể hơn.

Thân chào bạn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online