Cạo sạch lưỡi giúp hơi thở không có mùi

Thói quen làm sạch lưỡi là chìa khóa để không có mùi, nhưng hầu như mọi người đều quên.

Tiến sĩ Uchenna Okoye, Giám đốc Nụ cười của một công ty sản xuất kem đánh răng tại London, Anh, cho biết vệ sinh lưỡi là việc quan trọng bởi vì bộ phận này chứa hầu hết các loại vi khuẩn trong khoang miệng. Lưỡi luôn ở trong tình trạng ẩm ướt và có nhiều đường nứt, nơi mà vi khuẩn có thể ẩn náu. Các vi khuẩn tiết ra lưu huỳnh, làm cho hơi thở của chúng ta có mùi khó chịu nếu không được làm sạch.

Cao-sach-luoi-giup-giam-mui-hoi-mieng-1

Ảnh:Health

Tiến sĩ Okoye nói trên Health:”Hơi thở có mùi khó chịu có thể khắc phục bằng cách làm sạch lưỡi bằng lưng của chiếc bàn chải đánh răng hoặc một loại dụng cụ cạo đặc biệt”.

Theo bà, có thể sử dụng một dao cạo lưỡi bề mặt phẳng hoặc một dụng cụ bằng nhựa chuyên dụng. Cần làm sạch cả phần mặt trên đằng sau lưỡi, mặc dù có thể khiến bạn khó chịu hoặc có cảm giác buồn nôn giống như ai đang nắm lấy lưỡi của mình vậy. Dần dần bạn sẽ quen và dễ chịu hơn.

Theo Thiên Ân – VnExpress

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online