Tránh xa các loại thực phẩm này nếu không muốn bị ung thư

Những thực phẩm này không chỉ chứa các chất có hại cho cơ thể, mà còn làm tăng nguy cơ phát triển nhiều dạng ung thư khác nhau.
10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu
Hiện vẫn còn những tranh cãi xung quanh việc thực phẩm biến đổi gene có làm tăng nguy cơ ung thư ở ngoài hay không. Dù vậy, rất nhiều nhà khoa học đứng về phe “Có”.
10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu-Hinh-2
Ăn bắp rang bơ có thể mắc bệnh liên quan đến phổi có tên là diacetyl gây nên từ khói của lò vi sóng kết hợp với túi chứa bỏng ngô.
10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu-Hinh-3
Hầu hết các vỏ hộp đều chứa chất BPA-A. Theo trang breastcancerfund.org, ngay cả khi tiếp xúc với một lượng nhỏ BPA-A thì cơ thể cũng có nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và nhiều chứng rối loạn khác.
10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu-Hinh-4
Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện thấy cách chế biến thịt bò kiểu này sẽ làm giải phóng các amine heterocylic, một chất sinh ung thư phổ biến.
10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu-Hinh-5
Không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường mà đường tinh luyện còn là tác nhân gây ra nhiều dạng ung thư, trang Cancercenter.com khuyến cáo.
10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu-Hinh-6
Theo Trường Đại học Sức khỏe cộng đồng John Hopkins Bloomberg, việc uống hơn 1 ly soda mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ và sản sinh ra nhiều 4-methylimidazole, một chất có khả năng gây ung thư.
10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu-Hinh-7
Có rất nhiều món ăn được làm từ thịt chế biến như sandwich, xúc xích, thịt hun khói… Những loại thực phẩm này rất nhiều muối và chứa nhiều chất bảo quản cũng như các hóa chất có hại cho cơ thể.
10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu-Hinh-8
Theo nghiên cứu, mỗi người không được dùng quá 6g mì chính một ngày. Khi ăn quá nhiều mì chính, nồng độ glutamate sẽ tăng cao, khiến cơ thể khó tích tụ được canxi và magie gây ra chứng nhức đầu, dễ quên, ngắn hạn, tim đập nhanh, buồn nôn.

10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu-Hinh-9
Trong dầu chưa bão hòa có chứa một lượng lớn acid béo Omega 6. Chất béo chuyển hóa này có thể gây tăng nguy cơ đau tim hoặc một số dạng ung thư như ung thư da, ung thư tuyến tụy, trực tràng…
10-thuc-pham-truc-tiep-dua-ban-den-gan-can-benh-ung-thu-Hinh-10
Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, khi được chiên ở nhiệt độ cao, khoai tây sẽ sản sinh acrylamide, chất gây ung thư thường được tìm thấy ở thuốc lá.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online