Xu hướng trẻ hóa của bệnh trĩ do ngồi máy tính nhiều

trĩ là một lý ở vùng hậu môn trực tràng, rất phổ biến, gặp nhiều ở người già và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, ngày nay trĩ đang có xu hướng trẻ hóa dần do ảnh hưởng của việc ngồi nhiều bên máy tính của giới trẻ. Điều đáng lo ngại là, khi biết mình có những dấu hiệu nghi ngờ là trĩ, nhưng người vẫn ngại đi khám, kiêng khem ăn uống không hợp lý hoặc tự ý chữa trị dẫn tới càng trở nên trầm trọng hơn.

Ngồi máy tính nhiều giờ dễ gây bệnh trĩ

Chị Phương nhớ lại, chị là dân văn phòng, suốt ngày phải làm việc bên máy tính. Công việc bù đầu khiến chị cũng chẳng có thời gian mà tới các lớp tập luyện, về nhà lại chồng con cơm nước. Lúc nào chị cũng bận rộn chẳng có thời gian chăm sóc mình. Gần đây, chị cảm thấy khó chịu khi đi vệ sinh, số lần đi vệ sinh ít hơn, thỉnh thoảng còn thấy máu kèm phân khi đi ngoài. Chị lo quá xin nghỉ làm để đi khám và sững sờ khi phát hiện mình bị trĩ. May mà bệnh mới chỉ ở mức độ nhẹ, có thể chưa cần phẫu thuật, chưa có biến chứng nguy hiểm gì xảy ra. Ấy thế mà trước kia, chị chỉ nghĩ bệnh trĩ chỉ gặp ở người già, hệ tiêu hóa kém, hay phụ nữ mang thai bị táo bón lâu ngày, áp lực của thai nhi làm tăng nguy cơ bị bệnh trĩ.

Nói về bệnh trĩ ở dân văn phòng, số đông giới trẻ đang sư dụng máy tính trong công việc, học, chơi nhiều giờ trên máy vi tính và đặc điểm chung là khi ngồi bên máy tính toàn thân hầu như là rất ít vận động. Điều này làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng nguy cơ mắc và tăng độ nặng của bệnh trĩ.

814589
Ngồi máy tính nhiều giờ làm tăng nguy cơ bị trĩ

Không chỉ ngồi nhiều máy tính mới tăng nguy cơ bệnh trĩ

Không chỉ ngồi nhiều máy tính mới làm tăng nguy cơ bệnh trĩ, cũng không phải cứ ngồi nhiều máy tính là bị bệnh trĩ. Bệnh trĩ có thể xảy ra nếu chúng ta có thói quen sinh hoạt và làm việc không phù hợp. Cụ thể, chế độ ăn thiếu khoa học, ăn ít chất xơ, ăn thực phẩm nhiều gia vị, uống rượu bia nhiều, uống ít nước cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Ngoài ra, bệnh trĩ cũng hay xảy ra ở người có thói quen vừa đi vệ sinh vừa đọc sách, hoặc ở những người bị căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Vậy nên, để phòng tránh cần chú ý cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, không để căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Việc này không chỉ phòng tránh bệnh trĩ mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tươi tắn và ngập tràn sức sống.

3tpharma

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online