Dân gian chữa ra mồ hôi tay chân

Ra mồ hôi tay chân đã trở thành mối lo ngại của nhiều người. Khi mắc chứng này, người thường bị ra rất nhiều mồ hôi tay chân bất kể mùa nóng bức hay thời tiết mát mẻ, mặc dù ngay cả khi không hề có chút vận động nào. chân tuy không nguy hiểm nhưng thật sự gây khó chịu và làm nhiều người mất tự tin. Dưới đây là một số cách dân gian thường dùng để đối phó với chứng này. Mời bạn đọc cùng quan tâm theo dõi.

1. Lá lốt

Bạn nên dùng thân, lá, rễ lá lốt rang vàng, hạ thổ, sắc uống trong 7 ngày liền, nghỉ 4 – 5 ngày sau đó tiếp tục sử dụng bài thuốc thêm 1 tuần để trị chứng mồ hôi tay chân.

Hoặc sử dụng cách khác, bạn đem lá lốt nấu nước lá lốt, cho thêm chút muối tinh, ngâm tay hoặc chân trong nước ấm, áp dụng ít nhất một lần trong ngày.

Cũng có thể dùng cách khác, chế biến lá lốt thành những món ăn ngon mà lại có tác dụng như những vị thuốc như chả lá lốt, thịt rang lá lốt, đảm bảo là rất thơm ngon, vừa miệng mà lại có tác dụng chữa bệnh.
Cách dân gian trị chứng mồ hôi tay chân

815721
2. Chè xanh

Bạn có thể sử dụng nước chè xanh hoặc đun sôi 1 lít nước với 5 túi trà, sau đó để nguội và ngâm tay vào trong 30 phút. Chất tanin trong trà có tác dụng làm se bề mặt da tay và được xem như là chất chống mồ hôi hữu hiệu.

Một số người còn dùng 1 túi trà và nắm trong tay từ 10-15 phút, họ chia sẻ cách này giúp lá trà tiếp xúc trực tiếp với tay nên rất công hiệu trong việc giảm tiết mồ hôi nhiều ở tay.
3. Ngải cứu

Vào những ngày thời tiết se lạnh, bạn có thể cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn – nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân.
4. Lá dâu tằm

Bạn có thể sử dụng lá dâu tằm với lá lốt, hạt sen, đường kính, đun sôi làm nước uống trị mồ hôi tay chân. Có thể sử dụng lá, cành cây, kết hợp với cỏ xước, cây mắc cỡ sắc lên uống cũng có tác dụng điều trị đổ mồ hôi tay chân.
5. Muối

Muối cũng có tác dụng tốt trong việc điều trị chứng ra mồ hôi tay chân. Bạn có thể dùng muối hạt hòa tan vào nước ấm ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể rang muối trên chảo nóng rồi hơ, xông chân tay hay gói muối hạt vào một tấm vải sạch rồi đem chờm vào chân tay. Cả 2 cách này đều có thể giúp bạn trị dần chứng đổ mồ hôi chân, tay đó.

Trên đây là một số biện pháp chữa trị ra mồ hôi tay chân từ theo cách dân gian thường làm. Tùy từng điều kiện và hoàn cảnh mà bạn hãy chọn cho mình cách làm phù hợp nhé.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online