7 nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ung thư ở nữ giới

Ra máu nhiều hơn bình thường trong kỳ kinh hoặc kỳ kinh kéo dài hơn một tháng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng.

Ung thư được mệnh danh là “sát thủ thầm lặng”, khó phát hiện trong giai đoạn đầu, các triệu chứng điển hình thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của bệnh.

Có một số loại ung thư đặc biệt ảnh hưởng tới phụ nữ như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, . Đôi khi các triệu chứng của bệnh không quá nghiêm trọng khiến phụ nữ chủ quan, bỏ qua và không tiến hành kiểm tra, thăm khám. Điều này dẫn tới những biến chứng sức khỏe sau này.

Dưới đây là những triệu chứng mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cùng cần cảnh giác


Ra máu nhiều hơn bình thường trong kỳ kinh hoặc kỳ kinh kéo dài hơn một tháng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ thường nghĩ những triệu chứng này có thể do thay đổi hormon hoặc stress.

Roi-loan-kinh-nguyet-anh-huong-toi-suc-khoe-va-sac-dep-cua-phu-nu-roi-loan-kinh-nguyet-anh-huong-toi-suc-khoa-va-sac-1539331433-849-width660height314-2019-03-22-23-03
Rối loạn kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Đau bụng liên tục
Nếu bạn thường xuyên bị đau bụng, đặc biệt vùng hạ vị, bạn cần cảnh giác với bệnh ung thư buồng trứng.

dau bung jpg-2019-03-22-23-01
Cần cảnh giác khi bạn liên tục bị đau bụng

Bất thường ở vú
Nếu cảm thấy vú đau bất thường hoặc có bất cứ thay đổi nào như có chỗ lõm, chỗ cứng và nổi u cục, bạn cần đi kiểm tra để loại trừ ung thư vú.

20160420224709-dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu-vu-2019-03-22-22-59
Nên đi khám ngay khi bạn phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường của tuyến vú

Đau nhức ngực
Nhiều phụ nữ thường nghĩ rằng đau ngực có thể là triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu triệu chứng kéo dài thậm chí qua cả kỳ kinh, phụ nữ cần được kiểm tra sàng lọc ung thư vú.

Tăng vòng bụng
Nếu bạn nhận thấy số đo vòng bụng của mình tăng bất thường, thậm chí ngay sau khi thực hiện chế độ ăn uống và luyện tập lành mạnh, đây cũng có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Chướng bụng
Nhiều phụ nữ cho rằng triệu chứng chướng bụng là vô hại và dần dần sẽ hết. Nhưng nếu bị chướng bụng kéo dài, thậm chí ngay khi đã qua kỳ kinh, đó có thể là buồng trứng.

Vô sinh
Trong số nhiều nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ, ung thư buồng trứng có thể là một trong những nguyên nhân chính. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ không nhận thức được điều này và có thể không phát hiện được bệnh sớm.

Nếu bạn có những triệu chứng như trên thì nên đến những cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa Sản phụ khoa để được thăm khám cũng như làm các xét nghiệm kiểm tra, xác định. Ngoài ra bạn cũng nên đi khám bệnh định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần để phát hiện sớm được bệnh.

Hiện nay có rất nhiều marker (dấu ấn ung thư) giúp tầm soát ung thư ở phụ nữ như CA 125, CA 15-3, CEA, CA 72 – 4…

Tiêm phòng vắc xin chống ung thư cổ tử cung cũng là một trong những biện pháp giúp ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online