Những tác hại cần biết của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

không chỉ là căn bệnh khó nói mà quá trình cũng mất thời gian. Kể cả dùng đến phương pháp phẫu thuật mà người bệnh không biết cách chăm sóc bản thân thì bệnh vẫn có khả năng tái phát.

Những của bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh rất nhiều. Bệnh trĩ không chỉ là căn bệnh khó nói mà quá trình điều trị cũng mất thời gian. Kể cả dùng đến phương pháp phẫu thuật mà người bệnh không biết cách chăm sóc bản thân thì bệnh vẫn có khả năng tái phát. Sau đây là một số của bệnh trĩ ngoại trĩ nội bệnh nhân nên quan tâm.

images

Lưu ý đến những tác hại của bệnh trĩ ngoại trĩ nội

∗ Tác hại của Trĩ nội

Ngứa hậu môn

Khi bị trĩ nội người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy hậu môn, giai đoạn cuối trĩ nội sẽ khiến cơ vòng hậu môn bị giãn, lúc này búi trĩ bị sa ra ngoài → tiết dịch nhầy→ hậu môn bị ẩm ướt→ vi khuẩn được tạo điều kiện phát triển→ Người bệnh càng lúc càng ngứa ngáy.

Đau

Khi tình trạng nghẹt búi trĩ xảy ra → người bệnh sẽ thấy đau dữ dội→ nhiễm trùng ở khu vực búi trĩ hoặc khu vực xung quanh.

Mất máu

Trĩ nội nếu không được điều trị sẽ gây chảy máu càng lúc càng nhiều→ khiến bệnh nhân bị mất máu → gây nên các bệnh về đường huyết cho người bệnh.

Nhịn Đại tiện

Khi bị trĩ người bệnh có tâm lý sợ đau, sợ bị ra máu khi đi đại tiện nên cố nhịn → Bệnh trĩ sẽ ngày càng nặng, khó điều trị.

Mất tự tin, ảnh hưởng đến chất lượng công việc

Khi bị trĩ người bệnh lúc nào cũng cảm thấy vướng víu, khó chịu, không thoải mái, đồng thời mất đi sự tư tin trong giao tiếp, công việc → chất lượng công việc ngày càng sa sút vì khó có thể tập trung được.

∗ Tác hại của trĩ ngoại

Ung thư trực tràng

Khi bị trĩ ngoại nếu không phát hiện sớm và điều trị sẽ gây ra các biến chứng, chẳng hạn như ung thư trực tràng. Đây là tác hại rất nặng nề, vì vậy khi bị trĩ hãy dẹp tâm lý e dè, ngại ngùng và đến bệnh viện thăm khám để điều trị.

Giảm trí nhớ, mất máu

Ban đầu là sa búi trĩ gây chảy máu, từ từ gây thiếu máu cục bộ → đầu óc choáng váng, đau đầu, thậm chí là ngất xỉu, giảm trí nhớ, giảm thị lực, cơ thể lúc nào cũng nặng nhọc và căng thẳng.

Giảm ham muốn tình dục

Khi bị trĩ ngoại người bệnh thường bị viêm nhiễm ngứa ngáy, lở loét, nứt kẽ hậu môn, khó chịu vì thế rất ngại quan hệ tình dục dần dần mất luôn cả ham muốn.

Ngoài ra trĩ ngoại và trĩ nội còn gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh vì vậy lời khuyên tốt nhất cho người bệnh vẫn là điều trị bệnh từ khi bệnh khởi phát để tránh phải dùng đến phương pháp phẫu thuật tốn kém.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online