Triệu chứng nhận biết bệnh trĩ

Gần đây không biết có phải do công việc phải ngồi nhiều ít vận động không mà em cảm thấy rất khó khăn trong việc đi đại tiện. Số lần đi vệ sinh ít hơn bình thường, thời gian đi lâu hơn, đi phải rặn rất lâu, mỗi lần đi xong em còn thấy trong phân có dính máu. Cảm giác có gì đó rất vướng víu, khó chịu. Có phải em bị rồi không? như thế nào vậy? Xin tư vấn giùm em với (Bảo Ngọc – Khâm Thiên, Hà Nội)

Trả lời:

813315
Chào bạn!

trĩ càng ngày càng phổ biến và hay gặp nhất là dân văn phòng, ngồi nhiều ít vận động, phụ nữ trước và sau khi sinh con, người làm tài xé và nam giới uống rượu, bia nhiều. Ngoài ra, người mạn tính cũng hay mắc bệnh trĩ.

Tùy theo sự tiến triển bệnh nặng nhẹ mà mức độ biểu hiện của bệnh ở mỗi người là khác nhau. Đa số, các triệu chứng bệnh trĩ chính gồm có:

Bị chảy máu: Người bệnh sau khi đi vệ sinh xong có thể thấy ít máu dính theo phân, hoặc dính máu dưới giấy lau, máu nhỏ giọt, thành tia ….Về sau này, mỗi khi đi vệ sinh phải rặn nhiều do táo bón thì lượng máu chảy thành giọt, hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, mỗi lầ đi đại tiện mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng đại tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục. Mức độ nặng nhẹ còn tùy thuộc vào giai đoạn bệnh.

Cảm giác đau rát: Đúng là chỉ những ai đang bị hoặc đã từng bị bệnh trĩ mới hiểu hết được những khó chịu mà trĩ mang lại. Đó là cảm giác đau rát, đau tức, buốt… khi đang đi vệ sinh, khi đi xong thì cảm giác đó có thể hết hoặc còn kéo dài 1 lúc sau đó.

Trĩ sa: Hiện tượng trĩ xa thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu. Lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

Các triệu chứng khác: Ngoài các triệu chứng trên, đôi khi người bệnh còn có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt ở hậu môn, cảm giác muốn đi vệ sinh …Tuy nhiên, không phải các trường hợp nào phải mắc đây đủ các triệu chứng trên mới kết luận là bệnh trĩ.

Trong trường hợp của bạn, bạn có một số dấu hiệu nguy cơ của bệnh trĩ, hoặc cũng có thể bạn bị táo bón phân cứng gây tổn thương hậu môn rồi dẫn tới chảy máu. Để có kết luận chính xác nhất cho trường hợp của bạn, bạn nên tới các trung tâm y tế thăm khám, có kết luận chính xác rồi bạn sẽ được tư vấn điều trị nếu có mắc trĩ ở giai đoạn sớm.

Trên đây là nhưng giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi triệu chứng bệnh trĩ. Hi vọng những tin trên hữu ích với bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Theo 3tpharma

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online