Chế độ vận động cho người bệnh trĩ

Để điều trị hiệu quả trĩ, ngoài chế độ ăn uống phù hợp người cần kết hợp với chế độ vận động và thay đổi thói quen sinh hoạt hợp lý kết hợp với việc điều trị theo tư vấn của bác sỹ. Trong đó chế độ vận động hợp lý đóng vai trò quan trọng chẳng kém phần các yếu tố còn lại. Có nhiều người thắc mắc rằng trĩ có được vận động mạnh hay không? Và dưới đây là một số giải đáp cho câu hỏi này.

815040
Bệnh trĩ có được vận động mạnh hay không?

Theo nhiều ý kiến từ các bác sỹ có kinh nghiệm, với người bệnh trĩ ở cấp độ 3 thì vận động mạnh là không thích hợp. Vậy nên các môn thể thao như bóng đá, tập thể hình, quần vợt, aerobic, chạy nhanh … không phù hợp với người bệnh trĩ. Khi chơi các môn thể thao hay vận động cường độ mạnh sẽ làm cho bệnh trĩ phát triển hơn, làm gia tăng các triệu chứng như chảy máu, hoặc làm cho búi trĩ bị phình lớn.

Theo các chuyên gia, người bệnh trĩ nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoaga … Những bài tập nhẹ nhàng tương tự như vậy sẽ giúp hạn chế bệnh trĩ phát hiện và cũng là cách để phòng ngừa bệnh với những ai chưa mắc bệnh.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên hạn chế việc ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu, nếu bị táo bón lâu ngày, bệnh lỵ, viêm đại tràng, trực tràng thì cần điều trị triệt để tránh nguy cơ làm cho bệnh trĩ phát triển.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ. Có thể điều trị bằng thuốc, thắt búi trĩ, phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Việc lựa chọn phương pháp nào cần phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người. Chế độ ăn uống để phòng ngừa và để giảm nguy cơ bệnh nặng thêm cũng rất quan trong. Người bệnh trĩ nên uống nhiều nước, bổ sung nhiều chất xơ, kiêng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá … hạn chế các gia vị như tiêu, ớt, xả, và rèn luyện thói quen đi đại tiện hàng ngày vào một giờ nhất định.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online