Những điều cần biết về bong tróc da trên cơ thể

Hay như bệnh á sừng ở mặt cũng gây viêm da cơ địa dị ứng. Lớp da ở những vùng bị á sừng thường nứt nẻ, khô ráp và bong tróc gây đau đớn.

là hiện tượng thường gặp. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một số bệnh, dù không đáng lo nhưng vẫn cần thận trọng.

Bong tay

Bong tróc da tay thường gặp nhất ở những người có cơ địa dị ứng. Với những người này, khi da tay tiếp xúc với các chất độc hại, các chất có chứa hóa chất hoặc khu vực bẩn, kém vệ sinh sẽ khiến cho da bị dị ứng. Đặc biệt, khi tiếp xúc các chất tẩy rửa mạnh.

Có một nguyên nhân khác phải kể đến khi bị bong tróc da ở tay là chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, bạn đang bị thiếu hụt vitamin A, vitamin nhóm B và C. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để xin tư vấn nhằm bổ sung phù hợp, đúng liều lượng giúp cơ thể sớm tránh khỏi tình trạng viêm da này.

Đặc biệt cần lưu tâm, không phải lúc nào bóc tróc da ở bàn tay cũng là do thiếu vitamin C, có thể đó là dấu hiệu của bệnh á sừng hay có thể hiểu là viêm da ở bàn tay và chân.

troc-1-16020548
Bong tróc da đầu

Hiện tượng bong tróc da ở đâu cũng thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, đây có thể không phải do bệnh lý mà do vấn đề ở da đầu. Cụ thể như da đầu tiết quá nhiều chất bã nhờn khi chúng kết hợp với da chết để tạo thành mảng tróc. Nguyên nhân bong tróc da đầu cũng có thể xuất phát từ việc dùng loại dầu gội không phù hợp. Vì vậy, bạn nên xem lại việc dùng loại dầu gội nào sẽ hợp lý.

Có nhiều người do bận rộn nên ngại vệ sinh da đầu, ít gội đầu hoặc không dùng dầu gội nên làm cho da chết tích tụ, cùng các chất bẩn kết hợp thành các mảng bong tróc.

Nếu như mắc bệnh thì các nguyên nhân gây bong tróc ở da đầu là nhiễm nấm. Cách tốt nhất phải khám chuyên khoa để chữa trị kịp thời, tránh lây lan cho mọi người.

Bong tróc da mặt

Hiện tượng bong tróc da mặt cũng thường gặp nhất là vào mùa đông. Nguyên nhân có thể do bạn dùng nước quá nóng vào những ngày lạnh để rửa mặt hoặc dùng các kem dưỡng da không phù hợp với da. Do đó, bạn cần chú ý chọn đúng loại kem dưỡng da phù hợp với da và không dùng nước rửa mặt quá nóng.

Hay như bệnh á sừng ở mặt cũng gây viêm da cơ địa dị ứng. Lớp da ở những vùng bị á sừng thường nứt nẻ, khô ráp và bong tróc gây đau đớn.

chân

Cũng tương tự bong da tay, bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân bong da chân do nấm, vẩy nến hay viêm da cơ địa dị ứng. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với các chất tẩy rửa, chất chứa nhiều axit cũng có thể biến da chân bị bong.

Mặt khác, bạn phải thường xuyên vệ sinh chân để tránh da chết tồn tại nhất là khi đi giày và tất quá dài. Cũng có thể nguyên nhân bong da chân là rối loạn thực vật hay ăn thiếu dinh dưỡng. Tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để có được tư vấn chuẩn nhất.

Anh Minh

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online