Làm gì khi bị tiểu không kiểm soát

Tiểu không tự chủ là tình trạng không thể kiểm soát được nước tiểu, khiến nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng, trầm cảm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của người . Dưới đây là một số lời khuyên bổ ích dành cho những ai đang chung nỗi lo về tình trạng tiểu tiện không tự chủ phiền phức này.

815091
1. “Lập sơ đồ” nhà vệ sinh công cộng

Việc ghi nhớ các vị trí các nhà vệ sinh công cộng trên đường đi sẽ giúp người bệnh không phải lúng túng trên đường đi và không mất thời gian tìm kiếm nhà vệ sinh. Ngoài ra, người bệnh cũng nên hạn chế tối đa việc đi đến những khu phố lạ, nơi mà bạn không biết và khó tìm ra nhà vệ sinh công cộng.

2. Học cách tự kiềm chế bản thân

Đó là cách bạn tạo thói quen đi tiểu sau 3 giờ mỗi lần trong điều kiện uống từ 1 đến 1.5 lít nước mỗi ngày. Có thể trong thời gian đầu, việc thực hiện vấn đề này sẽ rất khó khăn. Vậy nên khi muốn đi tiểu, bạn hãy cố gắng co thắt cơ bàng quang để kiềm chế lại. Chỉ sau một lát, cảm giác này sẽ mất dần và thời gian phải đi tểu sẽ kéo dài ra. Để việc tập luyện sớm mang lại hiệu quả, bạn cần đến gặp bác sĩ hay các chuyên gia về liệu pháp vận động. Họ sẽ tư vấn cho bạn cách tập vận động cơ đáy chậu; cách cảm nhận và buộc các cơ làm việc theo ý muốn.

3. Không nên hạn chế uống nước

Không phải vì hay phải đi tiểu mà bạn hạn chế uống nước. Bạn cần phải uống ít nhất từ 1 đến 1,5 lít nước mỗi ngày. Nên hạn chế uống cafe và trà vì 2 loại này kích thích sự co bóp của bàng quang. Bạn cũng không nên uống rượu vang trắng và sâm banh vì chúng làm giảm co thắt hậu môn.

4. Dùng “tã” và tập luyện

Nếu bạn không thể kiểm soát được nước tiểu mức độ nghiêm trọng có thể sử dụng sản phẩm tiện ích để hỗ trợ, như vậy bạn sẽ có thể ra ngoài một cách thoải mái. Có thể sử dụng loại tã giống như tã giấy của em bé nhưng lớn hơn và độ thấm nước cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn loại có tính sát khuẩn vì dễ làm khô da và gây nấm ngoài da. Nên thay tã thường xuyên, không nên để ẩm ướt quá lâu, chú ý giữ vệ sinh cá nhân thật kỹ để tránh viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Cần thường xuyên tập luyện, tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn để đảm bảo sức khỏe. Chế độ ăn cần đủ chất nhưng tránh để lên cân vì nó sẽ làm bạn khó tự chủ hơn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online