Phòng ngừa và điều trị giảm ho cho người già

Người già sức đề kháng kém, chỉ cần một sự thay đổi thời tiết nhỏ cũng làm sức đề kháng của người già bị ảnh hưởng, do đó rất dễ bị các đường hô hấp trong đó có ho. Để phòng ngừa và điều trị giảm ho cho người già, chúng ta cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

nguoi-gia-bi-ho

Người già không nên ra đường khi trời lạnh vì rất dễ bị nhiễm lạnh đột ngột, tốt hơn hết, người già cần được ăn mặc ấm áp trong những dịp trời lạnh hoặc thời tiết giao mùa sang mùa lạnh.

Nên lau khô và làm ấm cơ thể khi bị dính nước, tắm nước ấm để tạo thư giãn khi đi ngủ.

Cần đảm bảo giấc ngủ đầy đủ vì nếu thường xuyên mất ngủ sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Người già nên đi bộ thong thả từ 20 – 30 phút mỗi ngày lúc chiều tối, đây cũng là cách tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Về chế độ ăn uống, người già nên uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ để khỏi bị hạ đường huyết trong đêm, gây rối loạn giấc ngủ.

Người già nên ăn nhiều khoai, củ, bí, bầu, mướp, mướp đắng, mồng tơi, rau ngót, rau muống, xà lách … Đay là những thực phẩm có lợi cho giấc ngủ.

Khi bị ho, người già không nên tự ý sử dụng các loại thuốc cắt cơn ho mà phải tuân theo chỉ định của bác sỹ. Nếu cơn ho do thời tiết, người già có thể sử dụng được các loại thuốc ho thảo dược, nếu tình trạng ho kéo dài trên 7 ngày mà vẫn không thuyên giảm, người già cần được thăm khám bác sỹ để biết rõ tình trạng bệnh lý và có biện pháp điều trị cụ thể.

Tổng hợp

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online