Làm gì khi bị đi ngoài ra máu

Chào bác sỹ, cháu năm nay 25 tuổi. Gần đây không hiểu sao cháu hay bị đi ngoài ra máu, cảm giác rất khó rặn có lần cảm giác đi ngoài như bị nứt hậu môn nhưng không thấy xuất hiện búi trĩ. Thỉnh thoáng cháu còn bị đau buốt bụng ở gần phía trên hậu môn, cháu không biết mình bị sao và nên điều trị như thế nào, cháu bị vậy có nguy hiểm không hả bác sỹ. Giờ cháu phải làm như thế nào? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu? (Mai Nhật Linh – Thanh Hóa).

815588

Gần đây không hiểu sao cháu hay bị đi ngoài ra máu, cảm giác đi ngoài như bị nứt hậu môn

Chào cháu Linh!

Đi ngoài ra máu là nỗi khổ của nhiều người chứ không chỉ riêng cháu. Đi ngoài ra máu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bị táo bón phân cứng lâu ngày, bị trĩ, các liên quan đến trực tràng và một số lý khác. Số lượng máu chảy ra khi đại tiện có thể ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy thành tia, thành giọt kèm theo nhiều triệu chứng khác như sốt, đau vùng hậu môn tùy theo từng lý và mức độ nghiêm trọng ở từng người. Dưới đây là một số triệu chứng cụ thể của từng dạng :

Bệnh nhân bị trĩ thường bị đi ngoài ra máu tươi, lúc đầu chảy máu kín đáo, bệnh nhân chỉ tình cờ phát hiện có máu ở giấy vệ ính hoặc nhìn thấy một ít máu theo phân khi đi đại tiện, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà. Nếu nặng hơn nữa, chỉ cần ngồi xổm, đi lại nhiều là máu chảy, kèm theo bệnh nhân thường xuyên bị táo bón, sau có thể phân mềm vẫn bị ra máu. Ngoài ra, bệnh nhân bị trĩ còn bị đau vùng hậu môn, sưng nề vùng hậu môn, rỉ nước và ngứa.

Trường hợp bị trực tràng và đại tràng, bệnh nhân cũng bị ra ngoài ra máu tươi với số lượng nhiều, nhiều khi có tính trạng thiếu máu nặng do bị đi ngoài ra máu dài ngày. Đại tiện máu tươi từng đợt, không táo bón cũng bị chảy máu. Nếu Polip có cuống dài và ở thấp gần ống hậu môn, có thể polip sa ra ngoài.

Còn các bệnh nhân bị viêm, nứt kẽ hậu môn thường do táo bón, đặc điểm chung là bệnh nhân cố rặn làm cho ống hậu môn sưng, phù nề, đỏ mọng đôi khi có nứt ống hậu môn, viêm và nứt kẽ hậu môn thường đi kèm với bệnh trĩ. Bệnh nhân thường bị đau rát hậu môn, đau thường xuyên khi không đi đại tiện, máu đỏ tươi thành giọt, đau lưng khi đi đại tiện, đau nhiều làm cho bệnh nhân không dám ăn, sợ ăn nhiều đại tiện nhiều càng đau hơn.

Áp dụng cho trường hợp của cháu, cháu bị đi ngoài ra máu kết hợp với đau bụng phía trên hậu môn rất khó chẩn đoán nếu không thăm khám cụ thể. Đây là trường hợp không thể xem thường. Cháu nên sớm thăm khám bác sỹ, bác sỹ sẽ đưa ra cho cháu kết quả chính xác nhất cũng như phương pháp trị liệu cho bệnh tình của cháu.

Theo 3tpharma

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online