Đại tiện ra máu có phải là bệnh trĩ ?

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của rất nhiều lý ở đường tiêu hóa, trực tràng, hậu môn ( trĩ). Các triệu chứng, dấu hiệu biểu hiện bên ngoài còn tùy thuộc vào mức độ phát triển của . Đi ngoài ra máu là một triệu chứng tế nhị nên rất nhiều người có chung tâm lý ngại đi khám, càng rất dễ bỏ qua. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đây là một tâm lý hết sức đáng lo ngại nếu để kéo dài việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

813498

Đi ngoài ra máu, máu dinh theo phân: Khi đi đại tiện, phân và giấy vệ sinh có dính một ít máu tươi, có thể đó là bệnh nứt hậu môn hoặc trĩ nội giao đoạn đầu. Đặc điểm của bệnh trĩ nội thường không đau, còn nứt hậu môn có kèm theo cẩm giác đau đớn cho người bệnh.

Máu chảy thành giọt khi đi đại tiện: Khi đi đại tiện, trong bệ cầu có giọt máu màu đỏ tươi, người bệnh cần phải xem đó có phải là bệnh trĩ nội đã phát triển không. Trường hợp máu ra rất nhiều, máu chảy thành tia sau khi đi đại tiện, cần phải xem có phải búi trĩ nội đã to hơn không. Nếu bộ phận chảy máu ở trực tràng thì không gây ra đau. Khi bệnh đã phát triển tới giai đoạn này mà người bệnh vẫn cố chịu đựng, do mất nhiều máu có thể dẫn đến thiếu máu.

Đi đại tiện có kèm theo máu: Khi bề mặt phân có máu tươi, người bệnh cần quan tâm đến các dấu hiệu bệnh trĩ hay nứt hậu môn. Nếu máu có lẫn bên trong phân, máu dính có màu đen có thể là dấu hiệu chảy máu ống tiêu hóa đại tràng.

Trên đây chỉ là một cách giải thích cơ bản, giúp người bệnh cảnh giác hơn với các dấu hiệu nếu bị đi ngoài ra máu. Người bệnh không nên tự chẩn đoán và điều trị vì vậy rất nguy hiểm. Hiện tượng chảy máu ở hậu môn không chỉ là triệu chứng bệnh trĩ mà có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác, vì vậy nhất thiết cần phải đến bệnh viện kiểm tra để có kết luận chính xác nhất. Người bệnh có thể tiến hành nội soi dạ dày, tá tràng, xét nghiệm tìm vi khuẩn, hoặc siêu âm gan mật, xét nghiệm chức năng gan trong trường hợp cần thiết.

Theo 3tpharma

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online