Những thực phẩm dễ tìm, rẻ tiền là ‘khắc tinh’ của bệnh trĩ

Bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống với các loại thực phẩm thích hợp. Điều trị tại nhà bằng những thực phẩm dễ tìm, rẻ và hiệu quả thì ngại gì mà bạn không thử.

Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ là do ăn uống không phù hợp. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ các thực phẩm dưới đây để góp phần đẩy lùi bệnh trĩ nhé!

Bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu bệnh trĩ bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống với các loại thực phẩm thích hợp. Điều trị tại nhà bằng những thực phẩm dễ tìm, rẻ và hiệu quả thì ngại gì mà bạn không thử.

1. Đu đủ

Loại trái cây nhiệt đới dễ tìm này là một loại thực phẩm tuyệt vời để hỗ trợ tiêu hóa. Đu đủ chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa protein, cũng như một số hợp chất hoạt động khác đã được chứng minh là để giảm bớt táo bón. Papain tập trung nhiều trong đu đủ xanh hơn đu đủ chín.

benh-tri-220815-5-ngoisao.vn
Đu đủ là thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh trĩ

2. Quả việt quất

Việt quất là một trong những thực phẩm mang lại lợi ích cho những người bị bệnh trĩ. Ngoài chức năng chính là cung cấp chất sắt giúp phục hồi những tổn hại trong hệ thống mạch máu thì việt quất còn là một nguồn chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan rất .

3. Khoai lang

Khoai lang rất phù hợp cho người bị bệnh trĩ vì nó là loại củ chứa nhiều tinh bột, có công dụng tốt trong nhuận tràng. Chất xơ của khoai lang là loại pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, . Người bệnh trĩ nên ăn thêm nó vào các bữa phụ.

4. Củ cải đỏ

Nói đến tác dụng chống táo bón và bệnh trĩ cực tốt không thể không nhắc đến củ cải đỏ. Lượng chất xơ có trong nó giúp việc tống chất thải ra khỏi ruột dễ dàng. Betacyanin, thành phần làm nên màu đỏ tía của củ cải được chứng minh là có khả năng chống ung thư ruột kết rất tốt.

5. Rau chân vịt

Rau chân vịt được xem là rất hiệu quả trong việc phục hồi và làm sạch ruột. Thành phần magie trong rau rất hữu ích cho hoạt động của ruột và toàn bộ máy tiêu hóa.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online