Xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh trầm cảm

Phát minh này đến từ Nhật Bản, theo đó chỉ cần lấy mẫu máu và chờ trong vài phút là có thể biết mình có hay không.

xet-nghiemj-mau-300x195

Các nhà khoa học thuộc Đại học Keio ở Tokyo sau nhiều cuộc khảo sát và thí nghiệm đã công bố một xét nghiệm cho thấy có thể đo mức độ của bệnh trầm cảm bằng cách đo nồng độ acid phosphoric trong máu.

Xét nghiệm này nếu được áp dụng rộng rãi trong kiểm tra định kỳ, có thể giúp tăng tỉ lệ .

Mối tương quan giữa nồng độ acid phosphoric và trầm cảm đã được xác nhận trong các nghiên cứu trước đây. Nghiên cứu này cho thấy những người bị trầm cảm có nồng độ ethanolamine phosphate thấp hơn, các nhà nghiên cứu có thể chấn đoán bệnh nhân trầm cảm dựa trên cơ sở này với tỉ lệ thành công là 82%.

Các xét nghiệm máu chẩn đoán trầm cảm trước đây tốn khá nhiều thời gian để phân tích ADN trong tế bào mạch cầu.

Các tác giả nghiên cứu cho biết các kết quả này sẽ tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán bệnh trầm cảm. Bệnh nhân có thể được chẩn đoán hiệu quả ngay từ giai đoạn chăm sóc ban đầu.

Nhưng tối nhất mỗi người trong chúng ta nên cố gắng có một cuộc sống cân bằng, vui vẻ và hài hoà để tránh mắc phải căn bệnh này.

 

Theo edoctor

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online