Bôi dầu gió vào vết thương hở dẫn đến tử vong

Nếu bôi dầu gió lên vết thương hở, tinh dầu sẽ được hấp thụ vào máu và gây ra nhiều biến chứng như xung huyết mạch máu, rối loạn đông máu, tử vong rất nhanh.

Dầu gió từ xưa tới nay vẫn được bà con thường xuyên sử dụng để trị , cúm, rất hiệu quả và tiện dụng.
Thế nhưng có những người vì muốn nhanh khỏi bệnh nên đã pha dầu gió với nước để uống dẫn đến tinh dầu sẽ hấp thụ vào máu, gây ra nhiều biến chứng như sung huyết mạch máu, rối loạn đông máu và tử vong rất nhanh chóng ngay sau khi uống.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu BV Nhân dân 115 (TP.HCM), cho biết: Cách đây không lâu bà KH. (Bình Phước) được đưa vào BV Nhân dân 115 trong tình trạng phờ phạc, mệt mỏi, khó thở… Người nhà cho biết bà KH. bị đau bụng nên đã pha dầu gió với nước rồi uống cho… ấm bụng. Sau đó bà KH. có các triệu chứng phờ phạc, mệt mỏi, khó thở… nên được đưa tới BV địa phương. Do tình hình nguy kịch nên BV đã chuyển bà lên BV Nhân dân 115.

1546189295-428-mat-mang-vi-pha-dau-gio-voi-nuoc-uong-1-1546008622-467-width640height360-1546189295-width640height360

Kết quả chẩn đoán ghi nhận bà KH. bị ức chế hô hấp, ức chế tuần hoàn. Lượng tinh dầu trong dầu gió vào cơ thể quá nhiều dẫn đến bà KH. bị nhiễm toan máu khiến bà mệt, khó thở, thở nhanh. Do bị suy hô hấp, suy tuần hoàn nặng nên bà KH. đã tử vong sau đó.

Theo các bác sĩ: Dầu gió có tác dụng giảm đau nhưng khi sử dụng chỉ được xoa bên ngoài tại vị trí bị bầm và không chảy máu. Nếu bôi dầu gió lên vết thương hở, tinh dầu sẽ được hấp thụ vào máu và gây ra nhiều biến chứng như xung huyết mạch máu, rối loạn đông máu, tử vong rất nhanh.

Trước đó, BV Nhân dân 115 đã từng ghi nhận vài trường hợp bệnh nhân rơi vào trạng thái nguy kịch do bôi dầu gió lên vết thương chảy máu. Tuy nhiên, do được đưa tới BV chữa trị kịp thời nên các bệnh nhân đều được cứu sống.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online