Ngáy to cả đêm khi ngủ là bệnh gì ?

Con trai tôi 22 tuổi, cháu thường ngáy to cả đêm khi ngủ, thỉnh thoảng thức giấc vào nửa đêm và thở rất khó khăn. Sáng ngủ dậy cháu thường mệt mỏi, uể oải, không muốn làm việc.

này, có thể chữa khỏi không ạ?

(T.T. Mùi – Bến Cát, Bình Dương)

 khanhnq201272314118348_0
Hình minh họa – Nguồn Internet

Chị Mùi thân mến,

Chúng tôi thấy cháu có đủ các của hội chứng ngưng thở lúc ngủ, có thể bị ngưng thở, đe dọa tính mạng do tắc nghẽn đường hô hấp. Đây là một bệnh lý rất nguy hiểm.

là do , gây ra ngáy và nhiều đợt . Thông thường những đợt ngưng thở này chỉ khoảng 10 giây nên ngay cả bản thân người bệnh không biết.

Những người bị bệnh này thường do béo phì, hút thuốc lá, rượu bia, đường thở chít hẹp…

Ngáy bệnh lý có tiếng ngáy hơi đặc biệt, ngáy to dần, hơi “ặc ặc”, sau đó không ngáy, rồi lại ngáy trở lại… người bệnh cảm thấy ngộp thở, bật dậy trong đêm, giấc ngủ bị gián đoạn nhiều lần sẽ làm người bệnh cảm thấy buồn ngủ ban ngày, mệt mỏi, nhức đầu, làm việc kém tập trung, dễ bị buồn ngủ khi lái xe.

Người có bị ngưng thở tạm thời lúc ngủ có nguy cơ cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, tai biến mạch máu não. Do đó người bệnh cần khám để được . Để giảm ngáy phải giảm cân (nếu béo phì), không hút thuốc lá, rượu bia, khi ngủ nên nằm nghiêng.

Để chẩn đoán bệnh, cần tiến hành đo đa ký giấc ngủ. Hiện nay, BV Chợ Rẫy và BV Đại học Y Dược TPHCM là cơ sở có máy móc chẩn đoán hội chứng ngưng thở lúc ngủ. Bạn có thể liên hệ để cháu đến khám và được tư vấn về bệnh của cháu nhé.

Theo alobacsi
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online