Bài tập thư giãn mắt

Bài tập cho mắt được thư giãn. Có thể ngăn chặn hoặc giảm thiểu với một số bài tập mắt đơn giản như tập trung vào một vật thể ở khoảng cách nhất định và nhìn chằm chằm vào đó trong một vài phút.

Cách 2 là chà hai lòng bàn tay với nhau làm cho ấm lên và áp lên mắt, khi đó hãy nhắm mắt, hít thở sâu và hình dung về cái gì đó rất xa xôi, sau đó mở mắt và lặp lại các bước này ít nhất 3 lần. Còn cách 3 là nhắm mắt trong khi quay tròn từ từ đầu, cổ, vai để vừa thư giãn mắt, vừa giảm đau cổ, vai

giam moi mat

Chớp mắt. Động tác này rất quan trọng vì nó cung cấp độ ẩm cho mắt, ngăn ngừa mắt trở nên ngứa hoặc khô. Cho dù chăm chú nhìn bảng tính hoặc chơi một trò chơi trực tuyến, hãy nhớ luôn chớp mắt.

Điều chỉnh ánh sáng trong phòng. Quá nhiều độ sáng cũng có thể khiến mỏi mắt, đặc biệt là từ ánh sáng mặt trời tự nhiên trực tiếp chiếu thẳng qua cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên cũng tốt nhưng nên ngăn chặn ánh sáng mặt trời phản chiếu vào mắt, màn hình hay bề mặt nào đó gây chói. Trong phòng hãy sử dụng bóng đèn huỳnh quang. Ánh sáng có cường độ vừa phải, tạo cảm giác thoải mái là điều cần thiết để ngăn ngừa mỏi mắt và cũng có thể giúp giảm căng thẳng.

Nghỉ ngơi hợp lý. Nếu không có 15 phút nghỉ ngơi cứ 2-3 tiếng một lần, hãy tự thưởng cho mình phút nghỉ ngắn bằng cách đứng lên và duỗi người ra, đồng thời đưa mắt ra cửa sổ có không gian rộng. Tất cả để cơ thể được thư giãn, cho máu lưu thông, chủ yếu ngăn chặn sự mỏi mắt và cứng cơ bắp.

Uống đủ nước. Nếu cảm thấy mắt nóng và khô, hãy phun một ít nước lạnh lên mắt của bạn. Hãy để nước đó tự khô đi trước khi trở lại bàn làm việc. Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo tức thời chống khô mắt, còn biện pháp phòng ngừa hữu hiệu là luôn để cốc nước ngay trên bàn làm việc để uống đủ nước mỗi ngày.

Massage mặt. Dùng khăn ướt thấm nước ấm nhẹ nhàng chà lên má, trán, cổ và vùng quanh mắt. Tiếp tục xoa bóp các khu vực này mà không thực sự động đến mắt làm cho phải dụi mắt. Điều này có thể kích thích các dây thần kinh xung quanh mắt, giúp giảm căng thẳng trong quá trình làm việc với màn hình máy tính.

Theo thuocthang

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online