Tập thể dục, ăn ít mà vẫn tăng cân ?

Cháu tập thể thao 3-4 lần/ tuần và có nhẹ mỗi ngày, mỗi bữa cháu ăn một chén cơm nhưng vẫn lên ký, AloBacsi ơi!

 

Chào BS,

Em 22 tuổi, cao 1m54, nặng 70kg. Em bắt đầu từ năm lớp 6 đến nay. Cháu tập thể thao 3-4 lần/ tuần và có tập thể dục nhẹ mỗi ngày, mỗi bữa cháu ăn một chén cơm nhưng vẫn lên ký. Em muốn hỏi BS trường hợp như em thì phải làm thế nào?

Hiện em đang ở Cần Thơ thì em có thể đi khám ở đâu được ạ? Em cảm ơn BS.

(Nguyễn Thị Phương – Cần Thơ )

dcdtang-can2

Ảnh minh họa
Chào bạn,

Vấn đề hấp thu , chuyển hóa và tiêu thụ năng lượng ở mỗi người khác nhau. Xét nhóm người khỏe mạnh, không có bệnh lý gì thì luôn có người ăn rất nhiều nhưng lại ít tăng cân, và ngược lại. Nhưng cũng có những nhóm bệnh lý rối loạn về nội tiết gây tăng cân, bất thường. Do đó, bạn nên đến khám chuyên khoa Nội tiết, có ở tất cả các bệnh viện lớn, để được tầm soát các bệnh lý trên.

Nếu mọi thứ hoàn toàn bình thường, bạn có thể thay đổi chế độ ăn như sau: hạn chế tinh bột, thay vì dùng cơm, khoai, bắp, đậu bạn có thể dùng bún, hủ tiếu có lượng tinh bột ít hơn, tăng rau và thịt, dùng thêm một ít trái cây có ít Acid có tác dụng giảm hấp thu mỡ như chanh, bưởi (hạn chế đường và chú ý vấn đề dạ dày); không uống rượu bia; tăng số giờ tập thể dục lên và tuyệt đối không ăn thêm sau tập. Hi vọng bạn thu được kết quả tốt, bạn nhé.

Thân ái,

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online