Lợi ích của việc tập thể dục đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Sydney (Úc) việc luyện dù với cường độ như thế nào cũng có .

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Sydney (Úc) việc luyện tập thể dục dù với cường độ như thế nào cũng có lợi ích đối với người thừa cân bị chứng không do rượu.

TS. Nathan Johnson và cộng sự đã thử nghiệm trên 480 người thừa cân và béo phì vốn ít vận động. Các nhà khoa học yêu cầu họ tập luyện thể dục theo 4 nhóm bao gồm: nhóm tập luyện ở cường độ từ thấp đến trung bình nhưng khối lượng cao (LOHI); nhóm tập cường độ cao nhưng khối lượng thấp (HILO); nhóm tập với cường độ từ thấp đến trung bình và khối lượng thấp (LOLO) cùng nhóm không tập để đối chiếu.

 

chay-bo-de-giam-can1423417935

Kết quả cho thấy sau 8 tuần, dùng phương pháp phổ học từ chức năng (MRS) để đo mức độ thay đổi mỡ ở gan của nhóm người được khảo sát.

Họ phát hiện những người không tập có lượng mỡ tăng 14%, lượng mỡ của những người có tập thể dục giảm từ 18 – 29%. Đặc biệt, mỡ ở gan và bụng của nhóm HILO và LOHI giảm nhiều nhất.

gan nhiễm mỡ không do rượu thường xảy ra ở những người béo phì, thừa cân, đái tháo đường và người có cholesterol hoặc triglyceride cao. thường không gây biến chứng nhưng có một số trường hợp gây viêm gan không do rượu với khả năng dẫn tới xơ gan, suy gan hoặc ung thư gan.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online