Những thói quen tưởng chừng vô hại lại đang khiến bạn tăng cân vù vù

Bỏ bữa có thể làm rối loạn khả năng kiểm soát tính thèm ăn của bạn. Nhưng nó cũng phá hủy tư duy, rất có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn bỏ bữa sáng não của bạn không có đủ năng lượng để từ chối những đồ ăn nhiều đường, chất béo và nhiều calo. Vì vậy bỏ bữa sẽ khiến bạn thèm ăn vào ban đêm.

Những tưởng chừng “vô thưởng vô phạt” dưới đây lại chính là nguyên nhân khiến bạn “chóng mặt”.

Ăn quá nhanh

Ăn quá nhanh là một trong những thói quen khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Trước đó, trong một thí nghiệm được công bố trên Tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism, 17 người đàn ông khỏe mạnh ăn 1,25 ly kem. Họ đều mất 5 phút đầu tiên xoay xoay chén rồi thưởng thức nó trong hơn một tiếng đồng hồ. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Alexander Kokkinos, mức độ sung mãn gây tố (gọi là PYY và GLP- 1), tín hiệu thông báo cho não điều khiển cơ thể dừng ăn cao hơn sau 30 phút đầu.

tang-can-2

Ăn quá nhanh là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Ảnh minh họa

Để từ bỏ thói quen này, hãy lắng nghe cơ thể bạn khi đã thấy dấu hiệu no bụng. Giáo sư Kokkinos cũng khuyên nên ăn chậm và thưởng thức bữa ăn một cách từ từ. Không đọc báo và xem tivi khi đang ăn. Hãy thử bài tập “lừa hơi thở” trong Yoga dành cho người ăn kiêng: hít vào từ từ trong khi đếm đến năm, thở ra từ từ và đếm đến năm, lặp lại 3-5 lần trước khi ăn. Một nghiên cứu vào năm 2009 của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ chỉ ra rằng yoga tăng cường ăn uống có ý thức và dẫn đến nhanh hơn.

Bỏ bữa

Bỏ bữa có thể làm rối loạn khả năng kiểm soát tính thèm ăn của bạn. Nhưng nó cũng phá hủy tư duy, rất có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn bỏ bữa sáng não của bạn không có đủ năng lượng để từ chối những đồ ăn nhiều đường, chất béo và nhiều calo. Vì vậy bỏ bữa sẽ khiến bạn thèm ăn vào ban đêm.

Vừa ăn vừa xem TV

Vừa ăn vừa xem TV là một trong những thói quen ăn uống tác động xấu tới cân nặng của bạn. Đây là một thói quen khó bỏ, có rất ít điều trong cuộc sống mà như đáp ứng được nhu cầu như ăn một bữa ăn ngon hoặc ăn nhẹ trong khi xem chương trình yêu thích. Vấn đề lớn đó là bạn không kiểm soát được lượng thức ăn khi vừa ăn vừa xem TV.

Thường xuyên ăn ngoài

Nếu thường xuyên ăn ngoài, bạn sẽ không thể kiểm soát nổi những món ăn tại nhà hàng. Chúng ta có quyền bận rộn nhưng ăn uống bên ngoài hơn một lần một tuần có thể gây tăng cân rất nhanh.

khi làm việc

Đây là một trong những nguyên nhân khiến việc giảm cân của bạn bị đình trệ hoặc tăng cân. Ngay cả đồ ăn nhẹ lành mạnh như các loại hạt, trái cây đều có thể gây tăng cân nếu bạn ăn chúng suốt cả ngày mà không cần theo dõi. Có thể dùng nước uống, nhấm nháp trà hay cà phê thay có việc ăn vặt bạn có thể giảm cân được tốt hơn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online