Vì sao bạn hay bị tiểu són ?

thường xảy ra ở người có tuổi. gây có thể do u bướu ngăn chặn đường tiểu, do nhiễm trùng, do sỏi.

7c8sontieu

Ảnh minh họa

Bệnh chia làm 6 loại dưới đây:

Bắp thịt yếu: Khi có sức ép dồn vào bắp thịt xung quanh đường tiểu bị yếu đi, ho, hắt xì hơi, cười, tập thể dục hay khiêng vật nặng. Loại này thường thấy nhiều nhất ở phụ nữ khi có bầu, sinh con hay mãn kinh hoặc đàn ông sau khi giải phẫu cắt bỏ nhiếp tuyến.

Nhiễm trùng: Bắp thịt bọng đái co thắt bất thình lình và mạnh đến nỗi chưa đến kịp tới nhà tắm đã . Bệnh có thể do nhiễm trùng đường tiểu hay bọng đái bị kích thích quá mạnh.

Hư hỏng đường dẫn: Nước tiểu són ra thường xuyên. Khi bọng đái không thể bóp đẩy hết nước tiểu ra ngoài. Khi đi tiểu thấy đường tiểu không thông suốt. Bệnh do bọng đái bị hư, ống dẫn tiểu hẹp, đàn ông bị bệnh sưng nhiếp hộ tuyến, hay bị bệnh tiểu đường.

Kết hợp: Khi bị 2 hay 3 thứ són tiểu kể trên hợp lại.

Tâm thần: Thường thấy ở người già sống trong viện dưỡng lão, do tật nguyền hay do bệnh tâm thần, không thể đi tiểu đúng lúc.

Bệnh bẩm sinh: Liên tục són nước tiểu, đêm ngày, đi tiểu nhiều và không thể kiểm soát đường tiểu. Có thể là do tật bẩm sinh, thương tích cột sống lưng hoặc do thương tích đường tiểu sau khi giải phẫu.

(Theo BS Tuấn Anh – Kiến Thức)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online