Biện pháp ăn uống để phòng ngừa béo bụng

Biện pháp phòng tốt nhất là quản lý chặt chẽ khẩu phần ăn ngay từ khi còn trẻ chứ không chờ đến khi bụng to.

Tôi mới 25 tuổi mà đã thấy bụng của mình có phần phình ra rất xấu dù trông tôi vẫn không béo. Xin hỏi, có cách thế nào để phòng ngừa không? Bia có gây không? Xin cảm ơn.

(Trần Minh Hùng – Đông Anh, Hà Nội)
Cach-an-tranh-beo-bung-1
Ảnh minh họa
Chào bạn,

Biện pháp phòng bệnh béo phì tốt nhất là quản lý chặt chẽ khẩu phần ăn ngay từ khi còn trẻ chứ không chờ đến khi bụng to. Sử dụng lượng thịt gia cầm ít mỡ như cá, sữa, đậu tương, rau quả và không để tăng cân. Cần bổ sung đủ lượng khoáng và sắt, canxi, phốt pho, magiê, kẽm, đồng và vitamin A, D, B1…

Trong khẩu phần ăn lượng gluxit phải đảm bảo từ 50 – 60% nhu cầu nhiệt lượng, protein từ 12 – 15% và lipit dưới 30%. Phân bố nhiệt lượng của ba bữa chính ít nhất đạt 65% và ba bữa phụ đạt 35%.

Cần lựa chọn rau quả để cùng với thành phần ngũ cốc, đậu đỗ trong khẩu phần đảm bảo chất xơ không ít hơn 35%. Đặc biệt, cần hoạt động thể lực 1 ngày đi bộ 2 lần khoảng 4 – 5km hoặc đi xe đạp, bơi, lên xuống cầu thang hoặc các thiết bị dụng cụ thể dục bằng máy.

Đặc biệt, muốn tránh béo bụng cũng không nên uống nhiều bia, tốt nhất nam giới không nên uống quá 2 lon và nữ giới không quá 1 lon. Bởi 1 lon bia cung cấp khoảng 150 calo. Việc dùng nhiều bia thì ngoài yếu tố kích thích thần kinh còn gây ra béo bụng do năng lượng dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ dự trữ ở bụng.

Theo Kiến thức
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online