Chế độ ăn uống hợp lý cho bệnh nhân ung thư đại tràng

Trong quá trình điều trị , ngoài việc giữ cho tinh thần lạc quan, điều trị bằng thuốc theo chỉ định, một chế độ ăn uống hợp lý cũng góp phần ngăn ngừa bệnh diễn biến xấu.

Ung thư đại tràng không nên ăn gì?Khi bị ung thư đại tràng người bệnh chú ý trong khẩu phần ăn của bạn phải hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều chất béo, những cho người bị ung thư đại tràng như , pho-mát, sữa nguyên chất, kem…

Nhung-thuc-pham-nguoi-benh-ung-thu-dai-trang-khong-nen-an-1Thịt đỏ không tốt cho người bị ung thư đại tràng

Người bệnh bị ung thư đại tràng không nên ăn thức ăn quá mặn, quá cứng, không nên ăn quá nhanh, nên ăn đúng giờ, đúng lượng, lựa chọn các loại thức ăn dễ tiêu.

Thức ăn cũng cần phải chú ý tới vấn đề an toàn thực phẩm, tránh các loại thực phẩm chế biến theo cách uớp muối như dưa chua, cá om muối, không ăn thịt, cá hun khói, thực phẩm nướng rán nhiều dầu mỡ, không hút thuốc không ăn cay. Còn phải căn cứ vào từng bệnh chứng để chọn lựa thức ăn phù hợp.

Thực phẩm tốt với người ung thư đại tràng là gì?Các loại thực phẩm dành cho người bị ung thư đại tràng là trái cây, đặc biệt là táo nguyên vỏ, cá, uống thêm thuốc nhiều vitamin D và canxi, giảm thịt đỏ, uống thêm thuốc nhiều vitamin có folic axit và selenium. Những trái cây tươi mát như dưa hấu, dâu tây và những loại rau xanh đậm sẽ giúp ích cho người bị ung thư đại tràng.

Các loại thức ăn thực vật như ngũ cố được ưu tiên trong thời kỳ điều trị bằng hóa chất và phóng xạ, khi cảm thấy buồn nôn, nôn mửa… Trong thời kỳ này có một số nguyên tắc chung về điều dưỡng ăn uống như sau:

Nên ăn thành nhiều bữa trong ngày với số lượng ít.

Nên ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa, có nhiều albumin, ít chất béo, ít mặn.

Trong mỗi bữa ăn nên có rau, nưởcau ép, nước ép hoa quả nhiều vitamin.

Tránh ăn các thức ăn khô, cứng.

Không uống rượu.

Bên cạnh việc áp dụng những chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bệnh nên dẫn chú tập thể dục đều đặn, nếu đi bộ chậm thì nên đi khoảng 2 tiếng mỗi ngày, đi bộ nhanh thì 1 tiếng mỗi ngày, vận động thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tâm hồn thư thái, nhanh chóng đầy lùi được bệnh tật.

Theo Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online