Những phương pháp chống ợ chua đơn giản

sinh ra bởi nhiều nguyên do, bao gồm chứng thoát vị, thừa cân ở cơ hoành và tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Nó xảy ra khi van đóng giữa dạ dày và thực quản bị yếu đi, khiến cho axit trào ngược lên.

Ăn chuối hoặc táoChuối chứa chất kháng axít tự nhiên giống như một lớp màng chống axít trào ngược. Đơn giản, bạn chỉ cần ăn một vài quả chuối chín hàng ngày để ngăn chặn axít trào ngược. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn táo để thay thế.

Cach-don-gian-chong-o-chua-1Cách đơn giản

Uống trà gừngGừng rất tốt cho dạ dày, bao gồm cả phòng chống nôn và ợ chua. Đơn giản, bạn chỉ cần uống một cốc trà gừng nóng hoặc thái lát gừng tươi sắc lấy nước uống 20 phút trước bữa ăn.

Tránh mặc quần áo chật và ăn quá noMặc quần áo chật, nhất là khi ăn no có thể khiến bạn bị trào ngược axít dạ dày. Nếu bạn hay gặp tình trạng này, tốt nhất bạn nên mặc quần áo thoải mái, không bó quá sát, nhất là vùng eo hông và chú ý không ăn quá no.

Bột nở – Natri bicacbonatBột nở còn được gọi là baking soda, và nó có thể giúp hạn chế chứng ợ chua rất hiệu quả. Lý do là bột nở có tính ba-zơ nên nó làm trung hoà lượng axit trong dạ dày. Để dùng bột nở chữa chứng ợ chua, chúng ta làm như sau: trộn 1 thìa cafe bột nở với 1 cốc nước và uống.

Nhưng chú ý rằng không nên dùng cách này thường xuyên vì bột nở có tính muối cao và nếu dùng thường xuyên có thể gây phù, nôn mửa,… Chỉ nên dùng bột nở để hạn chế ợ chua trong những trường hợp khẩn cấp và không có những loại thực phẩm khác để chữa trị.

Cam thảoMặc dù có rất ít nghiên cứu được tiến hành về cam thảo, nhưng rất nhiều người đã khẳng định rằng cam thảo có thể làm dịu chứng ợ chua và còn giúp chữa trị tận gốc nguyên nhân. Dạ dày của chúng ta có môi trường axit, chính vì vậy, những loại thuốc kháng axit không giúp chữa trị tận gốc chứng ợ chua.

Còn cam thảo có khả năng làm lành dạ dày một cách tự nhiên, chứ không làm giảm nồng độ axit trong dạ dày. Chính vì vậy, cam thảo có thể chữa trị chứng ợ chua rất hiệu quả. Nhưng ăn nhiều cam thảo lại có những tác dụng phụ không tốt như: tăng huyết áp.

Theo Phương Vũ – Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online