Ngăn ngừa bệnh béo phì bằng cách phơi nắng

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở mức vừa phải có thể giúp ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường, theo một nghiên cứu công bố hôm nay 24/10.

​Phoi-nang-giup-ngua-beo-phi-1
Ánh nắng mặt trời mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng – Ảnh: verandasuntanning.com

Nghiên cứu do các nhà khoa học Úc dẫn đầu và được công bố trên tạp chí Diabetes (Bệnh tiểu đường) cho thấy tia cực tím (UV) có thể làm chậm tăng cân và ngăn ngừa của bệnh tiểu đường, như mức glucose bất thường và đề kháng insulin.

Các nhà nghiên cứu cho biết khi thí nghiệm trên chuột, họ phát hiện những lợi ích của tia cực tím từ nắng là nhờ nitric oxide, sinh ra từ ánh sáng mặt trời.

Nhà nghiên cứu Úc Prue Hart, thuộc Viện Trẻ em Telethon ở Perth, nóinhững lợi ích lâu dài của việc tiếp xúc với nắng là rất lớn. Tuy nhiên cần phải tiếp xúc với ánh nắng một cách hợp lý và vừa phải.

“Ngày càng có nhiều người bị béo phì do đang được cung cấp nhiều chất béo. Và ánh nắng mặt trờilà một cách đơn giản để giảm dẫn đến béo phì, trao đổi chất kém và cuối cùng là bệnh tiểu đường”, bà nói với tờ The Australian.

Bà cũng cho biết dùng và viên bổ sung không thể bù đắp cho ánh sáng mặt trời tự nhiên.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online