Chị em sẽ bị già đi trông thấy mỗi ngày vì stress nếu cứ duy trì những thói quen xấu này

Elizabeth M. Pieroth, Chuyên gia thần kinh học kiêm giám đốc chương trình điều trị các vấn đề tổn thương thần kinh tại trung tâm NorthShore, trực thuộc đại học HealthSystem cho biết, sử dụng thời gian không khôn ngoan cũng có thể khiến bạn gặp phải những vấn đề tâm lý như hay lo âu, bồn chồn.

Stress là một trong những vấn đề tâm lý đáng sợ nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó không những khiến bạn kiệt quệ về sức lực, tâm trí mà còn làm cho bạn già đi trông thấy.

Phần lớn mọi người đều đã từng trải qua cảm giác khó chịu khi phải đối mặt với áp lực. Nếu không sớm điều trị, tình trạng này rất có thể phát triển thành căn bệnh mãn tính, đòi hỏi nhiều công sức và tiền bạc để chữa trị. Điều đáng khác, tình trạng này là một trong những nguyên nhân khiến bạn già đi trông thấy.

Nhận biết được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp người bệnh dễ dàng điều trị dứt điểm cũng như hạn chế tác động của tình trạng tâm lý này. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến bạn stress trong cuộc sống hàng ngày:

chi-em-se-gia-di-trong-thay-moi-ngay-vi-stress-neu-cu-duy-tri-nhung-thoi-quen-xau-nay_1Suy nghĩ quá nhiều dễ dẫn đến căng thẳng thần kinh và stress.

Suy nghĩ quá nhiều

Donna Pincus, Dược sĩ kiêm giáo sư khoa Thần kinh học tại Đại học Boston cho biết, suy nghĩ quá nhiều dễ dẫn đến căng thẳng thần kinh và stress. Thay vì tìm cách giải quyết vấn đề, những người mắc phải vấn đề tâm lý này lại chỉ chú tâm vào hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Nguy hiểm hơn, nếu lún quá sâu, bạn rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Theo tiến sĩ Pinucs, thay vì tập trung vào tình huống hiện tại, hãy đổi hướng suy nghĩ sang cách giải quyết chúng. Nếu không thể tìm ra ý tưởng gì, đừng ngại ngần trò chuyện và tâm sự cùng người thân. Khi đã có cách giải quyết, hãy bắt tay thực hiện trước khi những suy nghĩ lo ngại bắt đầu xâm chiếm tinh thần bạn. Theo Gallagher, dược sĩ y khoa tại Trung tâm điều trị các vấn đề tâm lý trực thuộc đại học Pennsylvania’s Perelman cho biết, kĩ năng xử lý vấn đề là một điều tương đối cần thiết mà bạn cần biết. Điều này sẽ giúp bạn không tốn thời gian cho những suy nghĩ tiêu cực, cũng như nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng tồi tệ hiện tại.

Kiểm tra email thường xuyên

Nếu đang gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc thì chắc hẳn đây là vấn đề bạn cần đặc biệt lưu tâm. Chờ đợi email mới từ đối tác hay cấp trên sẽ khiến tinh thần bạn không hề thoải mái và khó có thể thư giãn một cách trọn vẹn. Thậm chí, điều này còn trở nên ám ảnh nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề hay đơn giản là hết pin không kịp kiểm tra mail.

Tiến sĩ Gallagher gợi ý, để giải quyết vấn đề này, đầu tiên hãy hạn chế tần suất sử dụng điện thoại, nhất là vào buổi đêm. Những lợi ích mà bạn nhận được đầu tiên là tăng thời gian ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ và tỉnh táo hơn vào buổi sáng hôm sau.

chi-em-se-gia-di-trong-thay-moi-ngay-vi-stress-neu-cu-duy-tri-nhung-thoi-quen-xau-nay_2Chờ đợi email mới từ đối tác hay cấp trên sẽ khiến tinh thần bạn không hề thoải mái và khó có thể thư giãn một cách trọn vẹn.

Mất quá nhiều thời gian cho mạng xã hội

Dành nhiều thời gian cho mạng xã hội sẽ lấy đi thời gian cho cuộc sống thực của bạn. Điều đáng ngại hơn là những gì ở thực tại mới giúp bạn bình tĩnh và không stress. Do vậy, nếu nhận thấy mình mất quá nhiều thời gian vào những mạng xã hội ảo như Facebook hay Instargram hãy đặc biệt cảnh giác. Ngoài những vấn đề tâm lý mà chúng gây ra, bạn cũng có thể phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe khác như khô mắt, đau mỏi mắt và nhức ngón tay.

Lười vận động

Margaret Hudson, Chuyên viên thể hình tại phòng tập Mount Sinai (Mỹ) cho biết, vận động thường xuyên sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ sâu, sự ngon miệng và một hệ tuần hoàn khỏe mạnh. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra giấc ngủ sâu có tác dụng giải tỏa tinh thần, hồi phục năng lượng cho cơ thể hiệu quả. Bên cạnh đó, vận động còn giải phóng hormone serotonin và dopamine giúp kiềm chế căng thẳng và lo lắng.

Dành nhiều thời gian một mình

chi-em-se-gia-di-trong-thay-moi-ngay-vi-stress-neu-cu-duy-tri-nhung-thoi-quen-xau-nay_3Sử dụng thời gian không khôn ngoan cũng có thể khiến bạn gặp phải những vấn đề tâm lý như stress.

Elizabeth M. Pieroth, Chuyên gia thần kinh học kiêm giám đốc chương trình điều trị các vấn đề tổn thương thần kinh tại trung tâm NorthShore, trực thuộc đại học HealthSystem cho biết, sử dụng thời gian không khôn ngoan cũng có thể khiến bạn gặp phải những vấn đề tâm lý như stress hay lo âu, bồn chồn.

Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng khi bạn phải chịu áp lực cao từ công việc. Thay vì ngồi một mình với mối bận tâm từ hạn chót của dự án gần kề hay những thủ tục rắc rối, hãy dành thời gian cho gia đình và bạn bè nhiều hơn. Chuyên gia tâm lý đến từ Bệnh viện All India Institute (Ấn Độ) cho biết, càng chia sẻ những khó khăn và áp lực với nhiều người, bạn càng giảm được gánh nặng tâm lý và dễ dàng thoái khỏi áp lực hơn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online