Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, trường hợp nặng có thể dẫn tới suy thận mạn tính.

ở nam giới nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, trường hợp nặng có thể dẫn tới suy thận mạn tính.

benh-viem-nieu-dao-nam
Viêm niệu đạo ở nam giới có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm

Hầu hết các đợt viêm niệu đạo ở nam giới là do vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo. Các loại vi khuẩn gây viêm niệu đạo thường gặp bao gồm: E. coli và các vi khuẩn khác có trong phân; Gonococcus (vi khuẩn gây bệnh lậu); Chlamydia trachomatis (vi khuẩn gây ra bệnh Chlamydia). Virus herpes simplex (HSV-1 và HSV-2) cũng có thể gây ra viêm niệu đạo ở nam giới. Trichomonas cũng là một nguyên nhân gây viêm niệu đạo. Đây là một sinh vật đơn bào lây truyền qua đường tình dục.

ở nam giới

Triệu chứng đặc trưng của tình trạng viêm niệu đạo ở nam giới chính là đau rát khi đi tiểu. Ngoài đau, các triệu chứng khác của viêm niệu đạo bao gồm:

– Luôn cảm thấy buồn đi tiểu;

– Tiểu khó;

– Đau khi quan hệ tình dục;

– Xuất hiện máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch;

– Viêm niệu đạo cũng có thể gây cảm giác ngứa, đau hoặc khó chịu nếu người bệnh không đi tiểu.

Chẩn đoán viêm niệu đạo

Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới, các bác sỹ sẽ hỏi về tiền sử sức khỏe của bạn và hỏi bạn về các triệu chứng bạn gặp phải. Các xét nghiệm có thể giúp bác sỹ chẩn đoán viêm niệu đạo có thể bao gồm:

– Khám thực thể, bao gồm cơ quan sinh dục, bụng và trực tràng;

– Xét nghiệm nước tiểu;

– Quan sát chất thải dưới kính hiển vi.

Xét nghiệm máu thường không cần thiết trong việc chẩn đoán viêm niệu đạo nhưng nó có thể được thực hiện trong những tình huống nhất định.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online