Bệnh hen suyễn nên tập thể dục mỗi ngày

của bệnh có thể giảm đáng kể nếu mỗi ngày.

Một biện pháp không chỉ đơn giản, hiệu quả đối với hen suyễn mà còn giúp giảm nguy cơ các bệnh mãn tính, tim và ung thư. Quan niệm thông thường vẫn khuyến khích người mắc bệnh hen suyễn hạn chế tập thể dục để phòng ngừa các hoạt động thể chất gây ho và gây khó thở. Thế nhưng, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa BMJ Open Respiratory Research cho ra kết quả ngược lại.

Tap-the-duc-co-ich-cho-benh-nhan-hen-suyen-1

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Concordia, Bệnh viện Thánh Tâm Montreal (Canada) tiến hành phân tích thói quen tập thể dục của 643 người mắc bệnh hen suyễn. Trong đó, khoảng 1/3 bệnh nhân đã không tham gia bất kỳ hoạt động thể chất nào và chỉ có 100 người tuân thủ khuyến cáo tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Kết quả cho thấy những người thường xuyên tham gia hoạt động thể chất ở cường độ lý tưởng có khả năng làm chủ các triệu chứng của bệnh gấp 2,5 lần so với những người ít vận động.

Hiệu quả giảm chứng hen suyễn là kết quả của bất kỳ hoạt động thể chất nào chứ không nhất thiết chỉ là các hoạt động thể chất mạnh như chạy marathon. Do đó, bệnh nhân chỉ cần đi bộ, đạp xe đạp hoặc yoga 30 phút mỗi ngày. Tuy nhiên cũng cần có biện pháp phòng ngừa đơn giản để tránh những khó chịu có thể xảy ra trong quá trình vận động.

Simon Bacon, tác giả chính của nghiên cứu giảng dạy tại khoa Khoa học Thể chất ở Đại học Concordia cho biết: “Nguy cơ co thắt phế quản do gắng sức là bình thường, do đó bệnh nhân nên sử dụng dụng cụ hít trước khi tập luyện, và dành thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sau đó”.

Theo H.H – Doanh nhân cuối tuần

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online