Đi ngoài ra máu là bệnh gì ?

Có nhiều lí do lí giải cho hiện tượng máu xuất hiện trong phân hay nước tiểu : xuất huyết nội tạng, nhiễm khuẫn, khối u … Dù chỉ là một lượng rất nhỏ máu xuất hiện trong phân và nước tiểu thì đó cũng là một dấu hiện báo động đáng lo ngại cho sức khỏe cơ thể.

809538

Nhiễm khuẩn.

Đa số trường hợp tiểu ra máu là do nhiễm khuẩn đường tiểu. Khi sự nhiễm khuẩn nặng thêm khiến cho vùng bị viêm rộng hơn và các mô bị tổn thương. Sự viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng khi các mao mạch nhỏ có thành mạch mỏng hơn và dễ vỡ, chính điều đó là nguyên nhân gây xuất huyết đường tiểu.
Sốc.

Bị sốc hay tổn thương cũng có thể gây xuất huyết. Những tai nạn xe cộ và những chấn thương của các vận động viên điền kinh thường gây chấn động trực tiếp lên vùng bụng trong đó không ngoại trừ việc tổn thương đến thận, bàng quang. Do đó, xuất huyết khi đi ngoài có thể là một dấu hiệu cho thấy có hiện tượng tụ máu bên trong thận hay bàng quang. Việc xuất huyết kéo dài không dừng có thể là dấu hiệu tổn thương nghiêm trọng hơn ở nội tạng.
trĩ.

Trĩ là tĩnh mạch nhỏ tại vị trí tận cùng của trực tràng. Vì nhiều lý do, tĩnh mạch này yếu đi bị ứ máu và chịu một áp lực máu lớn lâu ngày gây ra bệnh trĩ. Khi đã xuất hiện búi trĩ, việc đi phân gây một áp lực càng lớn hơn lên búi trĩ gây chảy máu. Trĩ gồm có 2 loại chủ yếu là bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.

Để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh trĩ bạn đọc xem tiếp tại : Bệnh trĩ cần biết
Loét dạ dày.

Khi vết loét xuất hiện bên trong dạ dày có thể gây những tổn thương nghiêm trọng . Vết loét hình thành là do sự có mặt ở mức độ và cường độ quá cao của acid hydroclorid. Vết loét xuất hiện gây tổn thương những mao mạch nhỏ tại dạ dày, gây nên hiện tượng xuất huyết dạ dày. Máu xuất ra từ dạ dày theo ống tiêu hóa đến phân khiến phân có những vệt máu đỏ sậm

809539

Ung thư.

Ung thư bàng quan, ung thư tụy hay ung thư đường tiết niệu có thể là yếu tố quan trọng lý giải cho sự có mặt của máu khi đi ngoài. Các khối u ung thư phát triển chèn ép các mao mạch nội tạng gây tổn thương và chảy máu. Ví dụ, ung thư ruột thường được phát hiện sau khi chẩn đoán bước đầu xác định các triệu chứng táo bón/tiêu chảy có xuất hiện máu trong phân.

Theo 3tpharma

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online