Nguyên nhân gây ra hiện tượng đi cầu ra máu

Đi ngoài ra máu là một hiện tượng khá phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra. Đây là hiện tượng có dịch máu ra từ hậu môn, máu theo ra khi đi ngoài và có màu đỏ tươi, đỏ thẫm hoặc màu đen tùy theo từng lý. Ở bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu các nguyên nhân gây hiện tượng đi ngoài ra máu.

815614
Đi ngoài ra máu có thể là dấu hiệu bệnh lý như trĩ nội, nứt kẽ hậu môn, táo bón …

Đi ngoài ra máu do mắc trĩ nội. Trĩ nội là một trong số các nguyên nhân chủ yếu gây đi ngoài ra máu. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân sau mỗi lần đi tiêu đều thấy máu dính ở phân hoặc có thể chảy thành từng tia. Nếu quá trình bệnh kéo dài thì có thẻ dẫn tới sa búi trĩ.

Do nứt kẽ hậu môn. Nứt kẽ hậu môn cũng là một trong số các nguyên nhân gây đi ngoài ra máu. Đặc điểm của bệnh lý này là máu có màu đỏ sẫm, lượng máu thường ít, người bệnh bị thêm cảm giác đau rát hậu môn khi đi đại tiện, sau khi cơn đau giảm bớt thì lại bắt đầu dữ đội hơn, cơn đau có thể kéo dài vài giờ nhưng cũng có một số trường hợp bệnh nhân nứt kẽ hậu môn trên lâm sàng, chỉ có liên quan đến các cơn đau nhẹ hoặc không đau.

Do bị táo bón. Táo bón gây đại tiện khó, và chảy máu là chuyện có thể xảy ra. Bởi phân thành dạng rắn sẽ làm xây xát niêm mạc trực tràng, hậu quả sẽ chảy máu. Hơn nữa, táo bón khiến bạn phải rặn mỗi khi đi tiêu và rặn như thế cũng sẽ gây chảy máu do làm căng các mạch máu ở trực tràng và hậu môn.

Đi ngoài ra máu do bệnh viêm loét đại tràng. Viêm loét đại tràng gặp ở thanh niên nhiều hơn và triệu chứng chủ yếu là chảy máu kèm theo dịch nhầy, có chất nhầy trong phân. Lượng máu ra thường ít, đau bụng, tiêu chảy, hoặc tiêu chảy xen kẽ với táo bón hoặc đi kèm với các triệu chứng toàn thân như như sụt cân, mệt mỏi, sốt, thiếu máu.

Theo 3tpharma

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online