Cắt hạch thần kinh giao cảm chữa ra mồ hôi tay, chân ?

Câu hỏi: Tôi năm nay 26 tuổi. Tôi bị ra mồ hôi tay chân từ nhỏ, bình thường thì chỉ khi mùa hè nóng bức người ta mới bị ra nhiều mồ hôi còn với tôi thì ngược lại. Mồ hôi tay chân nhiều khiến tôi luôn có cảm giác tự ti, tôi không dám bắt tay nói chuyện với người khác. Mỗi lần cầm cây bút viết, tay tôi bị trơn đi khiến tôi càng ngại giao tiếp hơn. Tôi đã đi khám bác sỹ, bác sỹ khuyên tôi nên phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm, nhưng tôi nghe nói phẫu thuật như vậy thì nhiều biến chứng và nguy hiểm. Tôi có nên cắt hạch giao cảm không? Ngoài phương pháp phẫu thuật này ra còn phương pháp nào an toàn hơn không? Xin tư vấn giúp tôi. (Nguyễn Thanh Tú – Thái Bình – tunt@gmail.com )

Trả lời:

Chào bạn Tú!

Không chỉ riêng bạn mà còn có rất nhiều người đang có cùng chung nỗi khổ với bạn. Tăng tiết mồ hôi có xu hướng gia tăng, gặp nhiều hơn ở những người trẻ tuổi, không phân biệt giới tính. Nhiều trẻ em lứa tuổi đang đi học đã gặp phải tình trạng bất tiện này. Ngoài việc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe do mất nước và chất diện giải, mồ hôi ra nhiều gây bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp và hiệu quả công việc.

815843

Ra mồ hôi tay chân nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt và hiêu quả công việc

Phẫu thuật cắt hạch giao cảm là phương pháp hiện nay đang được thực hiện ở một số viện lớn tại Hà Nội và TP.HCM, để điều trị chứng đổ mồ hôi tay chân. Phương pháp này đúng là có thể giải quyết được vấn đề ra nhiều mồ hôi tay chân nhưng có nhiều nhược điểm. Mồ hôi chỉ ngừng tiết ở phần thân trên từ nách trở lên và 2 bàn tay, còn lại ở những chỗ khác của cơ thể mồ hôi vẫn chảy ra nhiều. Người còn phải đối diện với một số tác dụng không mong muốn sau phẫu thuật như vùng mồ hôi không ra sẽ có cảm giác khô, nóng rát, mặt khác lại bị tăng tiết mồ hôi bù trừ ở phần dưới của cơ thể nhiều hơn…

Có nhiều người đang sử dụng thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh để trị chứng ra nhiều mồ hôi tay chân. Đây là loại thuốc có xuất xứ từ bài thuốc cổ truyền có tác dụng sinh địa bổ trợ chức năng của thận, sinh tân dịch, đồng thời giúp tăng cường chức năng Phổi và Mẫu lệ giúp an thần định khí và điều trị hiệu quả chứng ra mồ hôi tay chân nhiều đối với người lớn và trẻ em. Bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo nhỏ để giảm tiết mồ hôi tay chân :

1. Lá lốt: Dùng lá, thân, rễ cây lá lốt uống trong 7 ngày liền, nghỉ 4-5 ngày sau đó tiếp tục sử dụng bài thuốc thêm 1 tuần.

2. Ngâm nước muối ấm: Lấy 1 nắm muối tinh hòa nước ấm. Ngâm tay trong nước ấm mỗi ngày một lần.

3. Chế biến các món ăn từ lá lốt như chả lá lốt, thịt rang lá lốt,vừa thơm ngon vừa có tác dụng chữa bệnh.

4. Chè xanh: Dùng để tắm nước, và ngâm tay chân.

5. Ngải cứu: Vào mùa lạnh, cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay chân vào hơi bốc nóng lên. TInh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay chân, hạn chế tình trạng hư hàn là nguyên nhân gây đổ mồ hôi trộm.

6. Uống nước lá dâu tằm. Có thể kết hợp với lá lốt, hạt sen, đường kính cho dễ uống.

7. Muối. Rang muối trên chảo nóng rồi hơ, xông tay chân. Hoặ gói muối hạt vào tấm vải sạch rồi chườm vào tay chân.

Bạn có thể áp dụng các phương pháp trên để trị chứng ra mồ hôi tay chân của mình nhé, nếu sau một thời gian áp dụng mà vẫn chưa có kết quả, bạn nên thăm khám bác sỹ, bác sỹ sẽ tư vấn rõ hơn về bệnh tình của bạn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online