Những thói quen khiến bệnh táo bón ngày càng nặng

Bạn đang bị những khó chịu do táo bón hành hạ? Bạn có nghĩ rằng có những thói quen hàng ngày của bạn lại khiến cho tình trạng táo bón trở nên nặng hơn? Hãy cùng kiểm nghiệm xem mình có mắc phải một trong các thói quen xấu ấy không nhé.
1. Nhịn đại tiện nhiều lần

Khi xuất hiện cảm giác thúc giục đi ngoài, tức là lượng chất thải trong ruột già khi đó đã đủ lớn và tới lúc cần được đẩy ra ngoài để lấy chỗ cho các chất thải tiếp theo. Và nếu như bạn lờ đi cảm giác thúc giục đi ngoài đó, các chất thải sẽ bị nén lại bởi các chất thải khác đang tiếp tục được đẩy xuống phía cuối của ruột già làm cho chúng bị cứng hơn. Khi đó, các chất thải tiếp tục mất đi một lượng nước nào đó, phân đã cứng lại còn khô và cứng hơn. Chưa kể, phân cứng khi đi ngoài gây đau rát và tâm lý sợ đi ngoài xuất hiện. Ngại đi ngoài, lại làm cho phân cứng, và từ đó tình trạng táo bón càng trở nên tồi tệ hơn.

nhin-dai-tien-coi-chung-loi-ruot

Nhịn đi đại tiện nhiều lần khiến cho tình trạng táo bón thêm nặng hơn
2. Thói quen ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh

Một số người có thói quen đọc báo, nhắn tin trong khi đi vệ sinh nhưng thực chất đây là một thói quen hết sức sai lầm. Khi xem sách báo ý thức đại tiện bị ức chế, mất tính mẫn cảm, làm giảm kích thích áp lực của đại tràng đối với phân. Đồng thời, việc ngồi lâu trên bồn cầu sẽ gây ứ máu trong khoang chậu và khúc cong của tĩnh mạch trĩ, dần dần dẫn đến trĩ.
3. Thói quen thích ăn thịt, ít rau, ít chất xơ

Nhiều người có sở thích ăn thịt, không thích ăn rau nên cơ thể bị thiều chất xơ. Trong khi chất xơ lại có tác dụng chính là cải thiện chức năng ruột già, nhờ khả năng ngâm nước mạnh, chất xơ là thực phẩm được xem như thuốc nhuận tràng loại tạo khối phân, giúp bình thường hóa tình trạng phan và số lần đi tiêu. Như vậy việc thiếu chất xơ trong chế độ dinh dướng hàng ngày là một cách vô tình giúp tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn.

Theo 3tpharma

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online