Điều trị hở van động mạch chủ

Việc điều trị sẽ hiệu quả hơn nếu bệnh nhân điều chỉnh thói quen sống lành mạnh, không làm việc quá sức, không xúc động đột ngột kết hợp với các chỉ dẫn theo dõi, điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật của bác sĩ chuyên môn…

Hở van động mạch chủ khi xuất hiện hoặc nặng lên trong, sau đợt viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn hay phình tách động mạch chủ có thể dẫn tới suy tâm thất trái nặng cấp hoặc tiến triển bán cấp qua vài tuần hoặc vài tháng. Suy tâm thất trái nặng cấp thường biểu hiện bằng phù phổi; lúc này bệnh nhân cần phải được phẫu thuật thay van ngay cả trong đợt nhiễm khuẩn bùng phát.

Hở van động mạch chủ mạn tính có lịch sử tự nhiên dài nhưng nếu không được phẫu thuật thì tiên lượng xấu khi đã xảy ra rõ rệt. Người bệnh có thể sử dụng thuốc giãn mạch để cải thiện hoặc ổn định tạm thời. Các thuốc giãn mạch như hydralazin và ức chế men chuyển angiotensin làm giảm nhẹ hở, điều trị dự phòng, tạm hoãn hoặc tránh phải phẫu thuật ở những bệnh nhân không có nhưng lại bị hở nặng và thất trái giãn.

17-sieu-am-mau-mot-truong-hop-hvdmc-300x2411

Những bệnh nhân có triệu chứng thì điều trị bằng các thuốc lợi tiểu, giãn mạch và digoxin để làm ổn định hoặc cải thiện các triệu chứng chuẩn bị cho phẫu thuật. Trường hợp hở van động mạch chủ do bệnh gốc động mạch chủ thì cần phải phẫu thuật sửa chữa hoặc thay thế gốc động mạch chủ.

Để việc điều trị có kết quả tốt nhất, phải phối hợp giữa điều trị triệu chứng và điều trị . Điều trị triệu chứng: bệnh nhân cần có chế độ làm việc không quá sức; tránh lo lắng, xúc động, dùng thuốc an thần nhẹ; bằng chế độ ăn nhạt, dùng thuốc trợ tim và lợi tiểu. Điều trị : thấp tim, điều trị tích cực và chống tái phát; điều trị dứt điểm .

(Theo Traitimchoem.vtv.vn)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online