Học mẹ Nhật bí quyết chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ

Vì cha mẹ Nhật biết dù đã cho con làm quen với việc đánh răng từ nhỏ nhưng vẫn không thể chắc việc trẻ làm có đúng hay không. Vì vậy cha mẹ dù để con đánh một mình nhưng vẫn sẽ quan sát và sau đó kiểm tra lại, chỉ dẫn con làm sao cho đúng nhất.

Tỉ lệ trẻ mầm non mắc bệnh răng miệng ở Nhật rất thấp. Hãy cùng học mẹ Nhật bí quyết chăm sóc răng miệng cho trẻ để con phát triển tốt hơn nhé!

Chẳng sai khi có câu “cái răng cái tóc là gốc con người”. Việc chăm sóc răng miệng rất quan trọng từ khi trẻ mới sinh ra. Nhật Bản từng là quốc gia có số người mắc bệnh răng miệng cao. Dù vậy, họ đã sớm có phương pháp để giải quyết tình huống xấu này và có bước phát triển vượt bậc.
Bằng chứng là ngày nay, tỉ lệ trẻ mầm non mắc bệnh răng miệng ở Nhật rất thấp. Hãy cùng học mẹ Nhật bí quyết chăm sóc răng miệng cho trẻ để con phát triển tốt hơn nhé!
Làm sạch miệng trẻ sau khi bú sữa

cham-soc-rang-mieng-cho-tre-so-sinh-2-439x300_1_1_1Dù sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất lớn nhưng đây sẽ là nơi để vi khuẩn dễ sinh sôi nhất. Sau khi cho con bú, mẹ Nhật luôn vệ sinh răng miệng cho trẻ, nhất là trước khi cho trẻ đi ngủ. Vì vậy cha mẹ đừng chủ quan con còn nhỏ mà bỏ qua bước vệ sinh răng miệng
Mẹ Nhật hiểu việc bảo vệ răng miệng cho trẻ phải được thực hiện ngay từ nhỏ, vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng của trẻ khi lớn lên. Chú ý đến răng miệng của trẻ càng sớm sẽ càng có lợi cho trẻ sau này.
Và nếu răng trẻ bị hư khi nhỏ thì vi khuẩn sẽ vẫn có thể khiến răng của trẻ sau này cũng dễ bị hư. Vì vậy, cha mẹ phải luôn xem xét răng miệng của trẻ thường xuyên để ngăn chặn sâu răng kịp thời.
Cho trẻ dùng bàn chải khi vừa mọc răng

Cach-ve-sinh-rang-mieng-cho-tre-2_1Cha mẹ Nhật đã cho con làm quen với bàn chải đánh răng từ rất nhỏ. Khi trẻ vừa có những chiếc răng cửa đầu thì cha mẹ đã dạy con cách vệ sinh răng miệng mỗi ngày.
Khi mới tập đánh răng, trẻ sẽ chưa thể thực hiện đúng. Trẻ chỉ mới biết làm sơ sài, qua loa nhưng từ từ sẽ biết cách đánh răng đúng hơn. Do đó, cha mẹ Nhật đã giúp con có thói quen đánh răng ngay từ rất sớm.
Hướng dẫn và giúp trẻ đánh răng tới năm 8,9 tuổi

Nhật Bản vốn là đất nước tạo ra sự tự lập cho trẻ từ nhỏ. Nhưng với việc đánh răng, cha mẹ vẫn ở bên giúp con cho tới khi con 8, 9 tuổi.
Vì cha mẹ Nhật biết dù đã cho con làm quen với việc đánh răng từ nhỏ nhưng vẫn không thể chắc việc trẻ làm có đúng hay không. Vì vậy cha mẹ dù để con đánh một mình nhưng vẫn sẽ quan sát và sau đó kiểm tra lại, chỉ dẫn con làm sao cho đúng nhất.
Cha mẹ đừng quá chủ quan đánh giá thấp việc vệ sinh răng miệng cho trẻ từ nhỏ. Hãy luôn chú ý làm sạch răng miệng cho con ngay từ khi con còn bú đến khi trưởng thành. Vì chỉ cần một chút sai sót, răng miệng sau này của con đều có thể bị hư hỏng không hay.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online