Những nguyên nhân gây đau lưng mà bạn không ngờ

Nằm sấp, ngồi bắt chéo chân hay béo phì là những gây mà bạn không ngờ tới.

Chiếc ghế văn phòng

Theo Healthmeup, chiếc ghế văn phòng có thể khiến bạn bị đau lưng. Khi ngồi, bạn có xu hướng khom lưng, gây áp lực cho lưng. Tư thế này có thể kéo căng dây chằng cột sống, làm giãn các đĩa và cấu trúc xung quanh cột sống. Theo thời gian, nó có thể làm hỏng cấu trúc cột sống và khiến đau lưng trầm trọng thêm.

nguyen_nhan_dau_lung_1
Chiếc ghế ở văn phòng làm việc là một trong những nguyên nhân làm hỏng cột sống và gây đau lưng. Ảnh: Healthmeup.

Giày dép không phù hợp

Giày dép đóng vai trò quan trọng tới của lưng bạn. Đi giày không đúng cách có thể đảo lộn các liên kết vì nó làm thay đổi trọng tâm của lực hấp dẫn, tạo thêm áp lực lên khu vực thắt lưng.

Nệm mềm

Nằm thường xuyên trên tấm nệm mềm làm phần lưng dưới lún xuống dưới, khiến cột sống bị lệch. Đồng thời nó kéo căng các cơ bắp, dây chằng và khớp cột sống gây đau lưng.

Túi xách đeo vai

Túi càng lớn, bạn thường đựng càng nhiều đồ. Điều đó đồng nghĩa với việc bên vai mang túi cũng sẽ phải vác nặng. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra đau lưng. Khi trọng lượng ở một bên vai tăng lên, cột sống sẽ bị cong và dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Nằm sấp

Nằm sấp sẽ gây áp lực lên lưng và cột sống. Điều đó làm thay đổi cơ thể bạn. Ngoài ra, nếu bạn nằm quay đầu sang một bên, khiến đốt sống cổ và cột sống không thẳng hàng, làm cổ bị vẹo sang một bên.

nguyen_nhan_dau_lung_2
Khi bạn nằm sấp, một áp lực lớn sẽ đè lên lưng và cột sống của bạn gây đau lưng. Ảnh: Healthmeup.

Béo phìNhững người béo phì và thừa cân có nguy cơ gia tăng các bệnh đau lưng, khớp và căng cơ. Trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ tạo áp lực lên lưng, làm khu vực xung quanh xương chậu bị kéo về phía trước, gây đau lưng.

Ngồi bắt chéo chân

Khi bạn ngồi bắt chéo chân, cột sống và vai sẽ bị lệch, không thẳng hàng với nhau. Kết quả, bạn sẽ bị kéo giãn các cơ xung quanh xương chậu, giãn tĩnh mạch do quá trình lưu thông máu bị gián đoạn.

Hút thuốc

Chất nicotine trong thuốc lá làm hạn chế lưu thông máu đến các đĩa đệm cột sống, tăng quá trình thoái hóa xương. Bên cạnh đó, hút thuốc cũng làm giảm lượng canxi được hấp thụ và ngăn cản sự phát triển xương. Do vậy, người hút thuốc có nguy cơ gãy xương gấp hai lần so với những người không có thói quen này.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online