Bé gái không thể đứng vững chỉ vì bị ve chó cắn trên đầu

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh Lyme có thể gây ra đau cơ và tê liệt tạm thời một số cơ bắp trong khoảng thời gian vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó.

Cha mẹ bé lo lắng vì không biết cô con gái nhỏ của mình đang gặp rắc rối gì. Họ lo sợ đây có thể là triệu chứng của một căn bệnh nguy hiểm nào đó do Lantz có tiền sử mắc ung thư.

Họ đã quay lại đoạn video để cung cấp thêm thông tin cho các bác sĩ và đưa cô bé đến bệnh viện.Theo Daily Mail, bố mẹ của bé Evelyn, sống ở Oregon (Mỹ) đã rất hoảng sợ khi bé không thể đứng dậy và bước đi, dù rất cố gắng. Bố cô bé, Lantz Lewis, đưa tay ra giúp đỡ, nhưng Evelyn không thể tự chủ được hành động và ngã nhiều lần.
Mẹ của cô bé chia sẻ Evelyn bắt đầu có dấu hiệu vào đêm hôm trước. “Con bé không muốn đứng dậy để mặc quần áo sau khi tắm xong. Tôi đã giúp và đưa con bé lên giường. Ngày hôm sau, Evelyn thức dậy và không thể đứng được cũng như sử dụng cánh tay của mình”, người mẹ nhớ lại.
Sau khi thực hiện một số kiểm tra, bác sĩ đã tìm thấy một con bám trên da đầu, ẩn dưới tóc của Evelyn khiến cô bé bị tê liệt tạm thời và không tự chủ được hành vi.
105954_Bo-ve
Dù được bố hỗ trợ, nhưng bé Evelyn vẫn không thể đứng vững. Ảnh: Facebook/Amanda Lewis.
Ve là một loại côn trùng sống kí sinh trên cơ thể vật nuôi trong nhà, đặc biệt là chó, mèo. Chúng thường bám và lẩn trốn vào cơ thể người khi ta tiếp xúc với động vật. Chúng không chỉ hút máu mà còn có khả năng truyền nhiễm một số loại bệnh nguy hiểm sang người. Một số trường hợp, vết cắn của ve có thể gây tê tình trạng liệt tạm thời, thậm chí bị rối loạn về thể chất vĩnh viễn hoặc bệnh Lyme.
Rất may, bác sĩ cho biết loại ve trên đầu bé Evelyn không mang bệnh Lyme.
Lyme là một bệnh truyền nhiễm lây truyền từ động vật sang người do bị ve đốt. Bệnh gây ra những tổn thương chủ yếu ở da, khớp, tim và hệ thần kinh trung ương.
Triệu chứng sớm và phổ biến nhất là nổi ban đỏ xung quanh vết cắn, thường từ 3-30 ngày sau khi bị cắn. Ngoài ra, một số triệu chứng tương tự như bệnh cúm như: mệt mỏi, đau đầu, sốt và đau cơ hoặc đau khớp.
Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh Lyme có thể gây ra đau cơ và tê liệt tạm thời một số cơ bắp trong khoảng thời gian vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó.
Trong giai đoạn muộn, bệnh có thể gây ra các triệu chứng tương tự như đau cơ xơ hóa (fibromyalgia) hoặc hội chứng mỏi mạn tính (chronic fatigue syndrome).
Hiện tại không có vắc xin phòng bệnh, cách tốt nhất là tránh bị ve cắn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online