Triệu chứng của bệnh huyết áp thấp

Năm nay tôi 40 tuổi. Tôi thường xuyên cảm thấy , , , đôi khi khó thở. Những lúc lo lắng, mất ngủ hoặc vận động nhiều, những kia nhiều hơn. Huyết áp của tôi khi đo là 85/60 mmHg. Có phải tôi bị không? Tôi cần làm gì?

24-huyet-ap-thap-co-the-do-benh-tim-mach-300x227

Chị thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đó là các dấu hiệu hay gặp ở những người bị huyết áp thấp. Còn ngột ngạt, khó thở nhất là khi lo lắng, mất ngủ, khi làm việc nặng, vận động nhiều… thì rất có thể là triệu chứng của bệnh tim. Chị nên đi khám để được chẩn đoán chính xác.

Nói chung hay gặp ở phụ nữ và người trẻ tuổi, đỡ dần cùng với thời gian. hay gặp nhất là các bệnh lý tim mạch như hẹp van hai lá, hẹp van động mạch chủ… Khi bị suy tim nặng thì huyết áp cũng thường thấp. Huyết áp thấp cũng có thể gặp ở những người lớn tuổi, nhất là khi thay đổi tư thế đột ngột hay ở chỗ đông người, ngột ngạt…

Đo huyết áp sẽ giúp chẩn đoán huyết áp thấp. Nên đo ở cả tư thế nằm, ngồi và đứng. Rất nhiều người chỉ bị huyết áp thấp khi đứng, do vậy nếu chỉ đo khi nằm hay ngồi thì sẽ không phát hiện ra.

Để khắc phục huyết áp thấp, phải điều trị nguyên nhân. Ở những người không tìm thấy nguyên nhân, có thể phải dùng thuốc nâng huyết áp và thuốc tăng cường tuần hoàn não nhằm làm giảm cảm giác đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online