Đi cầu thang bộ giúp phát hiện bệnh xương khớp

Sử dụng sẽ giúp phát hiện viêm khớp, tổn thương ở đầu gối sớm nhất, sau đó là đi bộ.

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Leeds (Anh) đã thực hiện nghiên cứu về bệnh trong vòng hơn 7 năm với gần 5.000 người tham gia. Kết quả cho thấy những người bị khi đi thang bộ đều có dấu hiệu của .

Phát hiện này rất quan trọng vì viêm xương khớp thường không dễ phát hiện cho đến khi nó chuyển sang giai đoạn muộn. Nếu các khớp bị tổn thương nặng thì phải phẫu thuật là lựa chọn duy nhất.
Các nhà nghiên cứu ĐH Leeds cho biết rằng nước Anh đang đối mặt với bệnh viêm xương khớp ở những người già và chẩn đoán sớm là điều quan trọng để điều trị hiệu quả.
Nếu các bệnh viêm khớp được phát hiện sớm thì việc đơn giản nhất để làm giảm sự tiến triển của bệnh là giảm cân (trong trường hợp người bệnh bị thừa cân).
Các hình thức phổ biến nhất của viêm khớp, viêm xương khớp là do hao mòn sụn khiến khớp gặp khó khăn trong việc uốn, nâng chân và quỳ gối.
Di-lai-bang-cau-thang-bo-se-giup-phat-hien-viem-khop-ton-thuong-o-dau-goi-1Sử dụng cầu thang bộ sẽ giúp phát hiện viêm khớp, tổn thương ở đầu gối sớm nhất, sau đó là đi bộ. Ảnh minh họa
Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu hàng năm trên 4.673 người đàn ông và phụ nữ về việc đầu gối của họ bị tổn thương như thế nào trong quá trình hoạt động khác nhau. Hầu hết những người tham gia được coi là có nguy cơ cao phát triển bệnh viêm xương khớp.
Kết quả cho thấy rằng việc sử dụng cầu thang bộ sẽ giúp phát hiện tổn thương ở đầu gối sớm nhất, sau đó là đi bộ. Còn nếu bạn cảm thấy đau đầu gối ngay cả khi nằm trên giường thì lúc đó bệnh đã trầm trọng. Đó là bởi vì trong quá trình vận động đi cầu thang bộ, các khớp chân phải co lên nhiều hơn nên nếu khớp gối bị viêm thì các dấu hiệu sẽ xuất hiện sớm.
Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Philip Conaghan cho biết: “Nghiên cứu này là quan trọng để giúp nhận biết sớm của bệnh viêm xương khớp đầu gối. Biết được điều này sẽ giúp chúng ta can thiệp sớm để đạt hiệu quả tốt hơn”.
Hiện tại không có loại thuốc tái tạo lại phần sụn bị mất nên tập thể dục được coi là có thể giúp giữ cho bệnh không tăng nặng.
GS Conaghan khuyên những người thấy đau đầu gối nên thử một số bài tập nhẹ nhàng với huấn luyện viên để đảm bảo an toàn. Điều này sẽ giúp họ giảm cân và tăng cường cơ bắp đùi mạnh mẽ – cả hai đều có lợi cho đầu gối.
Nếu cơn đau không giảm sau một vài tuần hoặc nặng hơn, nên tham khảo tư vấn của bác sĩ về việc thực hiện vật lý trị liệu.

Một số bài tập được coi là có tác dụng trong việc giảm đau và phòng ngừa biến chứng của bệnh viêm khớp bao gồm bơi lội, đi bộ, đi xe đạp và chạy.
Theo alobacsi
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online