Cách bảo vệ giấc ngủ để tránh sự mệt mỏi vào sáng hôm sau

Tuy nhiên bạn nên thay đổi thói quen ngủ này sang đọc một vài trang sách trước lúc ngủ, nếu không muốn có một đêm chập chờn khó ngủ.

Ăn một bữa thịnh soạn ngay trước giờ ngủ
Ăn một bữa quá nhiều chất trước giờ lên giường hoặc ngủ với một cái bụng đói đều không thể mang lại cho bạn ngon. Ăn quá no trước lúc ngủ sẽ khiến bụng dạ ì ạch, khó chịu. Và khi ăn đêm thì ngay cả thức ăn lành mạnh nhất cũng có thể làm rối loạn bộ máy chuyển hóa. Đó là chưa kể thói quen này còn khiến bạn dễ bị tăng cân. Vì thế, bạn không nên ăn bất cứ thứ gì hai giờ trước khi ngủ.
Khoảng cách giữa bữa ăn tối và giấc ngủ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nếu khoảng cách này càng gần càng dễ dẫn tới các vấn đề tiêu hóa và gây hại cho sức khỏe của bạn.
cach-bao-ve-giac-ngu-de-tranh-met-moi-vao-sang-hom-sau
Nghe nhạc to
Đúng như vậy, nghe nhạc to chắc chắn không phải là một biện pháp “ru ngủ” hiệu quả. Ngược lại, nó sẽ kích hoạt bộ não của bạn và “tắt” chu kỳ giấc ngủ, khiến bạn không thể chìm vào giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen nghe nhạc thì hãy chọn thể loại nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, nó sẽ giúp bạn giảm triệu chứng mất ngủ.
Cãi nhau
Cãi nhau trước giờ đi ngủ là tình huống tồi tệ đối với bất kỳ gia đình nào. Trong hầu hết trường hợp, cơn tức giận của bạn sau một ngày làm việc căng thẳng sẽ khiến không khí cả nhà trở nên căng thẳng. Điều này không chỉ làm hỏng tâm trạng của bạn mà còn gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Vào thời điểm bạn nhận ra sai lầm này chắc cũng là lúc bạn đang nằm đếm cừu trên giường.
Uống rượu trước lúc ngủ
Nếu bạn không muốn trằn trọc thức đến tận nửa đêm thì hãy dừng nghĩ về rượu trước lúc ngủ bởi nó can thiệp vào chu kỳ giấc ngủ của bạn. Theo thời gian, thói quen này sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ, đồng thời tăng nguy cơ mắc bệnh mất ngủ kinh niên. Đó là chưa kể rượu không bao giờ tốt cho sức khỏe của bạn cả, vì vậy hãy tạm biệt thói quen này càng sớm càng tốt, trước khi cơ thể bạn phải gánh chịu hậu quả nặng nề.
Xem TV hoặc nói chuyện trên mạng
Sau một ngày dài làm việc, trò chuyện trên mạng với bạn bè trước lúc ngủ hoặc xem TV sau bữa ăn cho tới lúc buồn ngủ được xem là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên bạn nên thay đổi thói quen ngủ này sang đọc một vài trang sách trước lúc ngủ, nếu không muốn có một đêm chập chờn khó ngủ.
Bật đèn sáng
Nếu bạn là một trong những người không thể nhắm mắt khi đèn bật sáng thì chắc hẳn bất kỳ ánh đèn nào lúc ngủ cũng có thể khiến bạn mất ngủ, dù đó chỉ là ánh sáng phát ra từ TV hay đèn ngủ. Thêm vào đó, ánh sáng tạo ra một môi trường như ban ngày, có thể cản trở quá trình bộ não đi vào trạng thái ngủ.
Uống trà hoặc cà phê
Tất cả chúng ta đều biết rằng caffeine trong trà và cà phê là thủ phạm khiến cho mắt bạn “sáng trưng như đèn pha”, tuy nhiên nhiều người vẫn không thể từ bỏ thói quen uống một cốc vào buổi tối. Hãy thay đổi thói quen này và nói không với các loại đồ uống có caffeine, đặc biệt là vào buổi tối bởi nó kích thích não bộ và đưa bạn vào trạng thái hoạt động trong khoảng thời gian dài.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online